CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Visa doanh nghiệp là thủ tục bắt buộc mà công dân nước ngoài có nguyện vọng sinh sống và làm việc tại Việt Nam nên biết, đặc biệt là trong thời kỳ phát triển và hội nhập, số lượng người nước ngoài vào nước ta tăng lên đáng kể. Thế nên bài viết hôm nay Visa Thành Công muốn chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về visa doanh nghiệp dành cho công dân nước ngoài, trước tiên cùng tìm hiểu về khái niệm để hiểu hơn về Visa doanh nghiệp.

 

1. Visa doanh nghiệp là gì?

 

Điều kiện được cấp visa doanh nghiệp

Visa doanh nghiệp là các loại giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho người nước ngoài có nguyện vọng sinh sống và làm việc tại đây. Bao gồm người nước ngoài là đối tác của doanh nghiệp ở Việt Nam, đến Việt Nam với mục đích hợp tác phát triển, ký hợp đồng và trao đổi chiến lược. Để được hợp pháp sinh sống và làm việc tại Việt Nam công dân nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện đúng theo quy định của Pháp Luật Việt Nam để được cấp visa doanh nghiệp. Vậy những thủ tục làm visa doanh nghiệp diễn ra như thế nào, dễ hay khó, và có tốn nhiều chi phí hay không?

2. Để xin visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, cần lưu ý những hồ sơ quan trọng sau đây:

 

visa cho người nước ngoài
Thủ tục nhập cảnh cho công dân nước ngoài

 Công dân nước ngoài hay công dân Việt Nam có thân nhân quốc tịch nước ngoài muốn nhập cảnh đến Việt Nam nên lưu ý những thủ tục sau đây:

a/Hồ sơ khai báo thông tin doanh nghiệp với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh:

 

 • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức. Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện,... 
 • Giấy chứng nhận hoặc thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức.
 • Văn bản giới thiệu có chữ ký, con dấu của người có thẩm quyền tại doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người lao động nước ngoài.

b/ Các giấy tờ đi kèm với hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài gồm có:

 

 • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn hạn theo quy định.
 • Tờ khai đề nghị xin cấp visa, gia hạn tạm trú.
 • Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phê duyệt cho phép người nước ngoài nhập cảnh và nhận visa.
 • Giấy phép lao động đối với trường hợp người nước ngoài buộc phải xin cấp giấy phép lao động. Trường hợp, người nước ngoài được miễn giấy phép lao động thì phải cung cấp giấy miễn phép lao động.
 • Booking vé máy bay khứ hồi đi Việt Nam.
 • Booking khách sạn/ nhà nghỉ/ phòng trọ tại Việt Nam.

3. Ý nghĩa của việc bắt buộc “visa doanh nghiệp” đối với công dân nước ngoài ?  

 

vai tro cua visa voi nguoi viet nam
Visa doanh nghiệp bắt buộc với công dân nước ngoài

 Visa doanh nghiệp là bằng chứng hợp pháp chứng minh công dân ngoại quốc có quyền xuất, nhập cảnh tại Việt Nam

Điều này được Pháp Luật Việt Nam quy định để quản lý được việc xuất, nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam. Nhà nước còn áp dụng các quy định của pháp luật trong đó có quy định về thời hạn hiệu lực của thị thực, tức khoảng thời gian mà đương sự có thể lưu trú tại Việt Nam.

Công dân nước ngoài nên lưu ý về việc hết hiệu lực đối với visa, cần tiến hành gia hạn theo đúng quy định của Pháp Luật. Nếu như không tuân thủ, nhẹ thì bị phạt hành chính, nặng thì có thể bị trục xuất ra khỏi quốc gia, khiến cho việc nhập cảnh Việt Nam lần sau bị hạn chế. Câu hỏi thường đặt ra, có phải tốn lệ phí cho việc gia hạn hay không và nó nhiều hay ít.

4. Chi phí gia hạn visa cho người nước ngoài 

 

Để gia hạn visa thì các khoản phí sẽ tương đương với phí mới cấp visa. Phí sẽ dao động từ khoản 580.000 - 3,600,000 VNĐ, tùy theo loại visa mà công dân nước ngoài gia hạn. Chưa kể đến các khoản phí liên quan như in ấn, chi phí đi lại để nộp hồ sơ cho cục Cục/Phòng quản lý xuất nhập cảnh.

Thay vì phải tốn nhiều thời gian và công sức đến thế để gia hạn visa Việt Nam, sao người nước ngoài không chọn cho mình một dịch vụ trọn gói. Tuy trên thị trường hiện nay có rất dịch vụ làm visa cho người nước ngoài, những điều bạn cần làm làm tìm một dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp, nếu bạn đang đọc qua bài viết này thì có thể lưu ý đến Dịch vụ visa Việt Thành Công của chúng tôi

ĐẾN VỚI DỊCH VỤ VISA THÀNH CÔNG CHÚNG TÔI CAM KẾT

 • Hoàn tất có thủ tục trong thời gian nhanh chóng và hiệu quá
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt từ khâu tư vấn đến khâu báo giá
 • Không phí phát sinh

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐẦU TƯ VIỆT THÀNH CÔNG

Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ : 25/3A Giải Phóng Phường 4 Quận Tân Bình.

☎️☎️☎️

 • 0906.853.118 Ms Mộc Đan
 • 0774.198.798  Ms Diệu Ly
 • 0789.220.228 Ms Thanh Hà
 • 0937.15.15.18 Mr Thanh
 • 0987.627.948 Mr Tú

Email : vietthanhcong2020@gmail.com Website : http://visathanhcong.vn

Bình Dương  

Địa chỉ : Văn phòng đại diện - Số 348, Đường D38, KDC Việt Sing , Phường An Phú, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam ☎️☎️☎️: 0789.220.228 - 076.9658.999  

Support Online(24/7) 0788.220.228