CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài mới nhất  Visa việt Thành Công

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú được thực hiện khi thẻ tạm trú của người nước ngoài hết hạn. Thủ tục này do doanh nghiệp/tổ chức nơi người lao động nước ngoài làm việc thực hiện, gửi cho Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài làm việc. Bài viết này chủ yếu giới thiệu cho các bạn biết hồ sơ, thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Bởi khi các bạn nắm được thủ tục thì các bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị văn bản, giấy tờ cần thiết để nhanh chóng có được thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

 

Vì sao bạn nên làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài vô cùng quan trọng. Khi người nước ngoài mang theo thẻ tạm trú sẽ được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh. Đặc biệt, nếu có thẻ tạm trú, họ sẽ được bảo đảm quyền cư trú theo quy định của pháp luật Việt Nam, có nghĩa là có thể mua căn hộ, nhà ở, kinh doanh, kết hôn…

Nếu thẻ tạm trú của bạn hết hạn thì xem như thẻ tạm trú không còn giá trị sử dụng và bạn phải thường xuyên gia hạn visa Việt Nam, do đó gây mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí để gia hạn hoặc xin cấp visa, đặc biệt bạn phải dán tem visa nhiều lần lên hộ chiếu của mình. Vì vậy bạn nên chú ý kiểm tra thời gian hết hạn của thẻ để tiến hành xin gia hạn thẻ tạm trú, tránh được những phiền phức sau đó .

Cơ sở pháp lý cho việc gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Có 2 văn bản quy định liên quan đến thẻ tạm trú cho người nước ngoài, cụ thể:

– Luật số 47/2014/QH2013 – Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;

– Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Đối tượng được gia hạn thẻ tạm trú tại Việt Nam

Đối tượng gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam gồm:

– Nhà đầu tư – cá nhân có tên trên giấy chứng nhận đầu tư.

– Người nước ngoài làm việc với các cơ quan trong hệ thống bộ máy chính trị nhà nước Việt Nam.

– Người nước ngoài làm việc với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội của Việt Nam.

– Trưởng văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam.

– Người đứng đầu văn phòng đại diện.

– Người lao động nước ngoài có giấy phép lao động của Sở lao động thương binh và xã hội cấp.

– Vợ hoặc chồng, con dưới 18 tuổi của nhà đầu tư, người lao động – theo người bảo lãnh.

– Sinh viên người nước ngoài học đại học, cao đẳng tại Việt Nam được tổ chức Giáo dục bảo lãnh.

– Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam

– Phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Tờ khai đề nghị của cơ quan, tổ chức bảo lãnh (mẫu NA6)

– Tờ khai đề nghị gia hạn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8)

– 2 ảnh 3cm x 4cm

– Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn trên 1 năm

– Hồ sơ pháp nhân của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.

– Thẻ tạm trú gốc cũ

– Tùy từng trường hợp mà bổ sung một trong các giấy tờ sau:

> Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy đăng ký kinh doanh

> Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh

> Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị

> Giấy phép lao động

> Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu gia đình của vợ hoặc chồng, chứng minh nhân dân… nếu trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cho chồng, vợ, con… là người nước ngoài .

– Giấy xác nhận tạm trú/Sổ khai báo tạm trú có đóng dấu của Công An Xã, Phường.

– Giấy giới thiệu/ủy quyền cho người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

* Lưu ý những văn bản, giấy tờ được thể hiện bằng ngôn ngữ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

 

Nơi nộp hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Bạn có thể nộp hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú đối với từng trường hợp khác nhau thì có thời hạn khác nhau. Chẳng hạn, với đối tượng có giấy phép lao động thì thời hạn gia hạn thẻ tạm trú hay thẻ tạm trú được cấp lại có thời hạn là 2 năm. Thẻ tạm trú được cấp lại đối với người là vợ hoặc chồng người nước ngoài có thời hạn là 3 năm.

Lợi thế khi thực hiện thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Visa việt Thành Công

Visa việt Thành Công là một công ty đa dịch vụ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính cho người nước ngoài. Do đó chúng tôi có đầy đủ khả năng, kinh nghiệm và tiềm lực để có thể giúp bạn gia hạn thẻ tạm trú một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khi đến với dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Visa việt Thành Công chúng tôi, các bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo cách đơn giản nhất. Các bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ liên quan. Đặc biệt Visa việt Thành Công sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất kỳ giấy tờ nào mà các bạn gặp khó khăn một cách nhanh chóng. Kể cả khi các bạn không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận liên quan chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch công chứng …..hoặc chủ đầu tư dùng visa sai mục đích ( Đặc biệt,Visa việt Thành Công có thể đáp ứng nhu cầu thẻ tạm trú nhanh nhất, sớm nhất cho bạn, thậm chí nếu các bạn có đủ hồ sơ và hồ sơ hợp lệ thì chúng tôi có thể giúp bạn có được thẻ tạm trú trong 1 ngày.

Không phải là lời quảng cáo mà là khả năng thực chất của chúng tôi. Chúng tôi có thể hỗ trợ giải quyết tất cả các trường hợp hồ sơ khó và hồ sơ cần gấp thẻ tạm trú trong thời gian sớm nhất cho người nước ngoài. Vì vậy, còn chần chờ gì nữa mà không gọi điện cho chúng tôi để được trải nghiệm chất lượng dịch vụ thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Visa việt Thành Công chúng tôi.

Support Online(24/7) 0788.220.228