CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Thời gian gia hạn visa Việt Nam mất bao lâu?

Gia hạn visa Việt Nam là việc cần thực hiện khi người nước ngoài đã được cấp visa (thị thực) Việt Nam và hiện visa đã sắp hết hạn nhưng lại muốn tiếp tục lưu trú ở Việt Nam để thực hiện dự định du lịch, làm việc, công tác,…. của mình. Sau khi thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam thì trên hộ chiếu của người này sẽ được đóng dấu lưu trú với thời gian được kéo dài tùy thuộc vào nhu cầu và đối tượng cụ thể. Với những ai lần đầu thực hiện thủ tục gia hạn visa ở Việt Nam thì sẽ không khỏi băn khoăn: thời gian gia hạn visa mất bao lâuQuy trình gia hạn visa Việt Nam như thế nàoHồ sơ gia hạn visa Việt Nam gồm những gì và cơ quan nào sẽ giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Để có một hành trình thuận lợi khi thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam, các bạn hãy dõi theo các đề mục trong bài viết này nhé.

Quy trình gia hạn visa Việt Nam

Khi tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam, các bạn cần trải qua các bước sau:

Bước 1:Kiểm tra điều kiện gia hạn visa Việt Nam

Việc kiểm tra hồ sơ và xác định rõ điều kiện gia hạn visa Việt Nam của bản thân ảnh hưởng rất lớn đến thời gian nhận kết quả gia hạn visa Việt Nam là sớm hay chậm. Dưới đây là điều kiện cụ thể:

– Visa phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 3 ngày làm việc

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 1 tháng

– Không phải là người phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam

– Có mặt trên lãnh thổ Việt Nam để thực hiện thủ tục gia hạn visa

– Trong một vài trường hợp phải được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh.
Nếu trường hợp hộ chiếu và visa của người nước ngoài quá hạn thì đối tượng này buộc phải xuất cảnh, xin cấp lại hộ chiếu, sau đó xin visa nhập cảnh Việt Nam. Xem thêm thủ tục gia hạn visa

Bước 2: chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Việt Nam

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và căn cứ nhu cầu, người nước ngoài có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam và chuẩn bị đủ hồ sơ gia hạn visa theo quy định. Thành phần hồ sơ gia hạn visa tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Ở đây, chúng tôi chỉ nêu các giấy tờ cần chuẩn bị nói chung khi các bạn cần gia hạn visa Việt Nam, cụ thể:

+ Passport (gốc)

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (mẫu NA5). Mẫu này không sử dụng với trường hợp gia hạn visa du lịch.

+ Hồ sơ pháp nhân của công ty (giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư…) tùy từng trường hợp

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp (nếu đối tượng là người nước ngoài đến công tác, làm việc tại Việt Nam)

Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động Ai Cập không thuộc diện cấp giấy phép lao động (nếu gia hạn visa cho người lao động nước ngoài)

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy kết hôn, giấy khai sinh, giấy bảo lãnh do công an địa phương xác nhận. Passport và visa hiện tại của người bảo lãnh (nếu người lao động nước ngoài đề nghị gia hạn visa cho thân nhân của mình).

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

Bước 3: Nộp hồ sơ gia hạn visa Việt Nam tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh

Nơi nộp hồ sơ gia hạn visa Việt Nam là cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Tùy theo từng trường hợp, các bạn có thể đến 1 trong 2 cơ quan sau:

+ Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố (giải quyết hồ sơ dễ, thông thường)

+ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam (giải quyết tình huống khó, phức tạp)

Tại đây, nếu hồ sơ gia hạn visa Việt Nam đầy đủ và hợp lệ thì cơ quan chức năng sẽ viết biên nhận. Ngược lại sẽ yêu cầu bổ sung sửa đổi hồ sơ theo quy định của pháp luật

– Bước 4: nhận kết quả gia hạn visa

Người thực hiện thủ tục cần mang theo biên nhận đến cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn visa để nhận kết quả.

Thời gian gia hạn visa mất bao lâu?

Hiện nay, khi tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam, kể từ khi nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng đến khi nhận được kết quả thì cũng phải sau 7 ngày làm việc (điều kiện là hồ sơ đầy đủ và hợp lệ).

Ở đây, chúng ta không tính thời gian chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Việt Nam (nghĩa là cứ cho rằng hồ sơ gia hạn visa của người nước ngoài đã đầy đủ, hợp lệ). Nếu tính luôn thời gian chuẩn bị hồ sơ nữa thì các bạn cũng có thể mất thêm 3 – 5 ngày làm việc nữa. Như vậy, tổng thời gian gia hạn visa hay thời gian gia hạn visa Việt Nam có thể từ 10 – 12 ngày làm việc nếu các bạn tự làm thủ tục (hồ sơ đầy đủ và hợp lệ). Và dĩ nhiên, còn tùy thuộc từng trường hợp, thời điểm cụ thể, quy định của cơ quan chức năng ở từng địa phương nữa mà thời gian gia hạn visa sẽ có thể ngắn hơn hoặc lâu hơn.

Do đó, để sớm có kết quả gia hạn visa, an tâm lưu trú ở Việt Nam, chủ động lường trước các tình huống xử lý thủ tục hành chính khác như xin cấp giấy phép lao động Việt Nam hay các thủ tục kết hôn, du học, đầu tư, làm việc….khác ở Việt Nam thì các bạn nên ghi chú (Note) thời gian thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam một cách kỹ lưỡng nếu có ý định tiếp tục lưu trú ở Việt Nam.

Nếu cần các bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia, đặc biệt là chuyên gia gia hạn visa của VIỆT THÀNH CÔNG.

Bởi với nhiều năm xử lý thủ tục hành chính cho người nước ngoài (như xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa, dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự,… ),VIỆT THÀNH CÔNG có thể chủ động xử lý trọn gói nhanh chóng hồ sơ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài.

Nhất là chúng tôi free khâu dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ gia hạn visa, đưa ra phương án tốt nhất để giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc của khách hàng, sớm có kết quả gia hạn visa Việt Nam trong 3 ngày làm việc mà lại tiết kiệm và hiệu quả.

Vì vậy, hãy đến với VIỆT THÀNH CÔNG, khi các bạn cần một chuyên gia có kinh nghiệm đồng hành trong việc thực hiện thủ tục này nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐẦU TƯ VIỆT THÀNH CÔNG

Số điện thoại: 0906.853.118

Gmail:  vietthanhcong2020@gmail.com

Support Online(24/7) 0788.220.228