CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Lý lịch tư pháp khi định cư tại Mỹ

Theo luật ban hành mới nhất của Sở Di Trú Hoa Kỳ, nếu muốn định cư tại Mỹ bắt buộc bạn phải có phiếu Lý lịch tư pháp số 2. Tuy nhiên rất nhiều người không biết hoặc phân vân về phiếu lý lịch tư pháp này.

Để quá trình chuẩn bị hồ sơ được nhanh chóng hơn, chúng ta hãy cùng theo dõi những thông tin sau:

Phiếu lý lịch tư pháp là gì

Phiếu Lý lịch tư pháp là một loại giấy tờ do Sở Tư pháp hoặc Trung tâm Lý lịch Tư pháp Quốc gia cấp, bao gồm các thông tin chứng minh một người có hay không án tích, tiền án tiền sự, các quy định xử phạt của Tòa án. Có đang bị cấm hay không việc đảm nhận các chức vụ như thành lập, quản lý công ty.

Phiếu lý lịch tư pháp gồm mấy loại

Lý lịch tư pháp gồm 2 loại: Phiếu Lý lịch Tư pháp số 1, và Phiếu Lý lịch Tư pháp số 2. Trong đó:

Phiếu Lý lịch Tư pháp số 1: là phiếu cấp cho cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan theo quy định tại khoản 1, và khoản 3 Điều 7, Luật Lý lịch Tư pháp

Phiếu Lý lịch Tư pháp số 2: là hiếu cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng, gồm Công an, Viện kiểm soát và Tòa án. Hoặc cấp theo yêu cầu của cá nhân.

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2

Hiện nay theo quy định tất cả đương đơn đi định cư Mỹ và những người thừa hưởng đi theo hồ sơ bắt buộc phải làm lý lịch tư pháp số 2. Đối với loại phiếu này, tất cả đương đơn trước đây từng có tiền án, đã từng bị kết tội hình sự sẽ hiển thị hết trên phiếu này. Vì thế những đương đơn từng có án tích sẽ gặp bất lợi trong việc xét duyệt hồ sơ.

Sở dĩ có điều luật này vì đối với Lãnh Sự Mỹ, ngoài việc bạn chứng minh được mối quan hệ giữa người bảo lãnh thì họ cũng rất chú trọng đến yếu tố nhân phẩm của người bảo lãnh và đương đơn. Tùy vào mức độ nghiêm trọng mà Lãnh Sự sẽ xem xét việc bạn qua nước họ có khả năng gây hại cho cộng đồng và đất nước Mỹ hay không. Nếu trường hợp trong quá khứ bạn phạm phải những tội như: cướp giật, giết người, hiếp dâm, buôn bán trẻ em thì chắc chắn bạn không được cấp Visa định cư Mỹ.

Giấy tờ xin cấp phiếu Lý lịch tư pháp số 2 gồm:

  • Tờ khai theo mẫu yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp
  • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

 

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi xin cấp Lý lịch tư pháp

Chú ý: đối với loại Lý lịch tư pháp số 2 khi định cư Mỹ đương đơn phải trực tiếp làm mà không được ủy quyền cho người khác.

Trên đây là những giải đáp liên quan đến vấn đề phiếu lý lịch tư pháp số 2. Chúc các bạn thành công và sớm nhận được Visa định cưMỹ để có được cuộc sống mới tốt hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐẦU TƯ VIỆT THÀNH CÔNG

Số điện thoại: 0906.853.118

Gmail:  vietthanhcong2020@gmail.com

 

Support Online(24/7) 0788.220.228