CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

TQ tái diễn cảnh xây bệnh viện dã chiến cấp tốc như cách đây 1 năm 

 

Truyền thông Trung Quốc hôm 16/1 đưa tin, một bệnh viện 1.500 phòng phục vụ bệnh nhân Covid-19 đã được xây dựng chỉ trong 5 ngày, giữa lúc số ca nhiễm Covid-19 gia tăng sau thời gian "im ắng". 

TQ tái diễn cảnh xây bệnh viện dã chiến cấp tốc như cách đây 1 năm - 1

Mỗi phòng trong bệnh viện mới được trang bị bình nóng lạnh, điều hòa... Ảnh: Tân Hoa xã

Theo Tân Hoa xã, bệnh viện mới, được xây dựng trên khu đất của một nhà máy, nằm trong số các bệnh viện tạm với 6.500 phòng dự kiến xây dựng tại 6 địa điểm ở thành phố Nam Cung, tỉnh Hà Bắc, để điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Mỗi phòng của bệnh viện mới có diện tích 18 mét vuông, được trang bị một giường, bình nóng lạnh, nhà vệ sinh và bồn rửa. Hệ thống wifi cũng được lắp đặt. 

Tính đến ngày 16/1, hơn 800 người dân, những người được cho là F1 và F2 của các ca nhiễm Covid-19, đã chuyển tới bệnh viện này. 

Dự án xây dựng bệnh viện tạm bắt đầu từ ngày 10/1 sau khi xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 ở thành phố Nam Cung. Qu Peicheng, một quản lý phụ trách dự án, cho biết, 300 công nhân chia làm 2 ca đã làm việc cả ngày lẫn đêm để kịp hoàn thành tiến độ cho dự án. 

Các công nhân này mỗi ngày sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhanh vài lần. Theo ông Qu, việc khử trùng thường xuyên cũng được thực hiện tại công trường. 

 

"Chúng tôi làm việc dưới cái lạnh âm 16 độ C. Nhiều lúc, không cảm nhận được cảm giác của bàn tay nữa. Chúng tôi cố hoàn tất công việc với hy vọng người dân sẽ sớm trở lại với cuộc sống bình thường", Jiao Yongshuo, một công nhân 34 tuổi ở Nam Cung, chia sẻ. 

Ông Gao Dexin, một quan chức ở Nam Cung, cho biết, các bệnh viện tạm phục vụ như cơ sở cách ly được khẩn trương xây dựng vì các khách sạn, tòa nhà văn phòng, nhà ở - được tận dụng làm nơi cách ly - đều đã kín chỗ. 

Một bệnh viện tạm tương tự với 3.000 phòng đang được xây dựng ở thành phố Thạch Gia Trang. 

TQ tái diễn cảnh xây bệnh viện dã chiến cấp tốc như cách đây 1 năm - 2

Bệnh viện tạm được xây dựng ở Thạch Gia Trang. Ảnh: Tân Hoa xã

Tính tới cuối ngày 15/1, có 643 ca nhiễm Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng và 2 ca nhiễm nhập cảnh được điều trị tại các bệnh viện ở tỉnh Hà Bắc, hầu hết ở Thạch Gia Trang và Nam Cung. 

Ủy ban Y tế tỉnh Hà Bắc còn cho biết, 197 ca nhiễm Covid-19 không biểu hiện triệu chứng (lây nhiễm cộng đồng) và 5 ca nhiễm không triệu chứng (nhập cảnh) đang được theo dõi y tế. 

Trung Quốc, đã kiểm soát được sự lây lan của Covid-19 trong một thời gian, giờ đây ghi nhận hàng trăm ca lây nhiễm cộng đồng trong tháng 1. Hôm 14/1, Trung Quốc ghi nhận ca tử vong vì Covid-19 đầu tiên sau hơn 8 tháng.

Năm 2020, một loạt bệnh viện tạm được xây dựng cấp tốc ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - nơi đầu tiên phát hiện ca nhiễm Covid-19. 

Support Online(24/7) 0788.220.228