CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Người chồng nhiều tật xấu

Trong lúc chờ kết quả xét nghiệm những viên thuốc canxi mà bác sĩ Yazeed Essa đã đưa cho vợ là Rosemarie Essa uống trước khi cô tử vong, cảnh sát tìm hiểu cuộc sống của vợ chồng nhà Esssa và phát hiện khá nhiều bí mật.

Yazeed Essa là con trai của một chủ tiệm tạp hóa gốc Palestin. Gia đình Essa thuộc hàng khá giả nhờ người cha chăm chỉ và tiết kiệm.

Khi còn là một sinh viên y khoa, năm 1996 Yazeed đã cùng với người anh trai mở công ty thuộc lĩnh vực viễn thông khá thành công. Thậm chí còn được một tờ nhật báo ở Cleveland nhắc tới với doanh thu 2 triệu USD/năm vào thời đó. Nhưng không lâu sau, hai anh em Yazeed bị truy tố cùng với 9 người khác vì giả mạo hồ sơ thanh toán.

Không những thế, Yazeed còn nghiện rượu và từng bị treo giấy phép hành nghề một thời gian khi trốn cuộc kiểm tra ma túy bắt buộc đối với nhân viên bệnh viện vào năm 2004.

Là một người đàn ông bảnh bao với thân hình cao to, đôi mắt xanh và mái tóc nâu dày, Yazeed Essa là mục tiêu đeo đuổi của nhiều nữ đồng nghiệp trong bệnh viện nơi anh ta làm việc.

Không ít các cô gái đã rơi vào bẫy tình của Yazeed. Yazeed thường xuyên đưa họ tới căn hộ nơi sống chung cùng em trai để “mây mưa”. Sau này, bạn của  Rosemarie là Eva McGregor khai rằng Rosemarie từng than phiền về việc bị chồng truyền bệnh hoa liễu.

Sau khi vợ chết, Yazeed Essa thuê hai nữ y tá, chính là hai nhân tình của anh ta – tới chăm sóc các con, một người trông ban ngày còn một người chăm sóc ban đêm.  Yazeed còn hứa với Michelle Madeline – một trong hai y tá là sẽ cưới cô sau khi mọi chuyện ồn ào đã qua.

Hành động đáng ngờ

Cảnh sát điều tra cuộc sống của vợ chồng nhà Esssa và phát hiện vì Yazeed có quan hệ ngoài luồng với nhiều người phụ nữ nên hai vợ chồng không hề hạnh phúc như những gì người ngoài nhìn thấy. Tuy nhiên, đây không phải chứng cứ cho thấy Yazeed có dính líu tới cái chết của vợ.

Hơn nữa, cái chết của Rosemarie còn làm cảnh sát nghĩ tới khả năng những viên thuốc bổ canxi mà Rosemarie uống bị nhiễm độc ngay từ khi mới được mua về. Chuyện này không phải chưa bao giờ xảy ra vì cũng từng có kẻ bỏ chất độc xianua vào trong thuốc giảm đau dạng con nhộng khiến 7 người tại thành phố Chicago tử vong vào năm 1982. Qua xét nghiệm, nhà chức trách tìm thấy dấu vết xianua trong lọ thuốc được bày bán tại quầy nhưng danh tính thủ phạm tới nay vẫn còn là bí ẩn. Nếu thuốc bổ canxi mà Rosemarie đang uống cũng bị bỏ độc xianua, có thể sẽ còn những nạn nhân khác.

Một ngày tháng 3/2005, lúc đó là khoảng 4h sáng, Yazeed gọi điện cho em vợ là Deanna nhờ tới chăm sóc hai con. Yazeed nói rằng một người bạn của mình vừa gặp tai nạn giao thông và anh ta phải tới chỗ bạn ngay.

Deanna trông cháu được một ngày, qua ngày hôm sau không ai có thể liên lạc được với Yazeed. Cô gọi điện thoại cho người bạn mà anh rể nhắc tới và tá hỏa khi được trả lời rằng chẳng có vụ tai nạn nào cả.

Cuộc điều tra sau đó cho thấy Yazeed đã đến sòng bài cùng em trai của mình và vài người khác. Tại đây, họ đã tiêu hết 50.000 USD và rồi Yazeed biến mất không dấu vết.

Cảnh sát sau đó biết được thông tin Yazeed đã rời khỏi nước Mỹ. Động thái bỏ trốn này khiến sự nghi ngờ của điều tra viên đổ dồn vào Yazeed.

Support Online(24/7) 0788.220.228