CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM tính đến sáng 1/2 

 

Cơ quan chức năng TP.HCM đã tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, các địa điểm do Bộ Y tế công bố.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tính đến 7h ngày 1/2, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM: Trong ngày không phát hiện trường hợp nhiễm mới.

Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 167, trong đó 152 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 15 trường hợp đang điều trị.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM tính đến sáng 1/2 - 1

Người dân được kiểm tra thân nhiệt tại Bến xe Miền Đông

Về hoạt động giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát: Thành phố đã tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiện các trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, các địa điểm do Bộ Y tế công bố. Tính đến 7h ngày 1/2, tổng số đã tiếp nhận khai báo y tế và xét nghiệm là 604 trường hợp. 556 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm trong đó 1 ca dương tính là bệnh nhân 1660, 382 trường hợp âm tính, 173 đang chờ kết quả.

HCDC tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, xử lý phòng chống dịch theo quy định với các trường hợp nhiễm mới phát hiện. Liên quan đến BN 1660, truy vết 19 trường hợp tiếp xúc, 18 đã có kết quả âm tính, 1 đang đợi kết quả. 114 hành khách và tổ bay trên chuyến bay VN1660 đang có mặt tại TP.HCM. Trong đó 20 người gồm tổ bay và hành khách ngồi trong vòng 5 hàng ghế gần bệnh nhân đã có kết quả âm tính. Các hành khách ngồi hàng ghế khác là 94 người, 36 đã có kết quả âm tính, 58 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận/huyện, khu cách ly của thành phố. Ngoài ra, HCDC triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố; Giám sát bệnh nhân sau xuất viện: 13 bệnh nhân đang trong thời gian theo dõi, 117 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM tính đến sáng 1/2 - 2

Tại các lối ra vào ở Bến xe Miền Đông có cồn để hành khách khử khuẩn

Về xét nghiệm giám sát: Lấy mẫu xét nghiệm thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Thực hiện xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao, lấy mẫu xét nghiệm giám sát với người làm việc tại sân bay, nhân viên y tế; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly. Các xét nghiệm giám sát đến nay chưa phát hiện trường hợp nhiễm.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố: Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.875 người; số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 209 người.

HCDC khuyến cáo: Người đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, các địa điểm do Bộ Y tế công bố chủ động khai báo y tế; Tăng cường cảnh giác, không chủ quan lơ là; Thực hiện nghiêm phòng bệnh theo thông điệp 5K.

Support Online(24/7) 0788.220.228