CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Quảng Bình không tiếp nhận người trở về từ "vùng dịch" Bắc Giang, Bắc Ninh

 

Quy định này bắt đầu có hiệu lực lúc 18 giờ ngày hôm nay (21-5) cho đến khi có thông báo mới.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Ông Hồ An Phong - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ký công văn gửi các Sở, ban ngành, đoàn thể cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc bổ sung các biện pháp nhằm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn này.

Quảng Bình không tiếp nhận người trở về từ "vùng dịch" Bắc Giang, Bắc Ninh - 1

Ông Hồ An Phong - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình kiểm tra hoạt động của chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 1 tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình nhận định, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh; tình trạng người về địa bàn tỉnh từ các vùng có dịch bằng phương tiện giao thông công cộng, xe hợp đồng, xe du lịch, phương tiện cá nhân...

Qua ghi nhận tại các Chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Bình, qua khai báo y tế khi trở về địa phương liên tục và ngày càng nhiều nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh cao, khó kiểm soát.

Trước thực trạng đó, UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo tạm dừng tiếp nhận người từ các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào địa bàn tỉnh từ 18 giờ ngày 21-5 cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Bình không tiếp nhận người trở về từ "vùng dịch" Bắc Giang, Bắc Ninh - 2

Trừ các phương tiện vận tải nông sản, hàng hóa thiết yếu vào địa bàn tỉnh Quảng Bình rồi quay trở lại ngay và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Các lái xe thường trú tại tỉnh Quảng Bình vận tải nông sản, hàng hóa thiết yếu từ các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, lúc trở về phải khai báo y tế để được cách ly y tế phù hợp.

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp, công ty từ các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đến làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Bình phải có phương án phòng chống dịch và được Sở Y tế Quảng Bình đồng ý bằng văn bản.

UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tăng cường vận động nhân dân tích cực giám sát, phát hiện, đấu tranh với các trường hợp cố tình trốn cách ly, không chịu khai báo hoặc khai báo không trung thực.

Quảng Bình không tiếp nhận người trở về từ "vùng dịch" Bắc Giang, Bắc Ninh - 3

Support Online(24/7) 0788.220.228