CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Phòng tập từng lên Shark Tank gọi vốn đóng cửa vô thời hạn: Chủ hệ thống nói gì? 

 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hệ thống phòng tập Lamita Dance Fitness chính thức đóng cửa từ ngày 4/1.

Thông báo với học viên và đối tác, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ và sự kiện Lamita - chủ sở hữu chuỗi phòng tập Lamita cho biết "dừng hoạt động không xác định thời hạn" từ 4/1.

Phòng tập từng lên Shark Tank gọi vốn đóng cửa vô thời hạn: Chủ hệ thống nói gì? - 1

Hệ thống phòng tập Lamita chính thức dừng hoạt động không xác định thời hạn

Từ 65 điểm tập với khoảng 200 nhân sự, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lamita thu hẹp còn 16 điểm. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh phức tạp khiến công ty chưa thể phục hồi nên mất cân đối dòng tiền, nợ lương nhân viên,... dẫn đến quyết định đóng cửa vào ngày 4/1 vừa qua.

Thành lập năm 2012, Lamita khởi đầu từ một trung tâm zumba có tên Zumba Hà Nội, CEO và Founder Lamita là bà Vũ Thị Thùy Linh. Đến năm 2015, trung tâm được đổi tên thành LaZum3. Sau đó 3 năm, LaZum3 tiếp tục tái cơ cấu, có tên mới là Lamita và phát triển thành hệ thống các thương hiệu thành viên, gồm Lamita Fitness, Lamita Star, Lamita Shop,....

Năm 2019, CEO Vũ Thị Thùy Linh từng được Shark Liên và Shark Hưng đồng ý rót vốn đầu tư 10 tỷ đồng cho 35% cổ phần chuỗi Lamita Fitness. Lúc này, bà Linh kỳ vọng ngoài việc phát triển hệ thống phòng tập offline, còn phát triển sản phẩm online. Song, Lamita chưa nhận vốn từ Shark Liên vì gặp một số vấn đề.

 

Phòng tập từng lên Shark Tank gọi vốn đóng cửa vô thời hạn: Chủ hệ thống nói gì? - 2

Bà Vũ Thị Thùy Linh - Chủ chuỗi phòng tập Lamita Dance Fitness

Cuối năm 2019, Lamita Fitness tiếp tục làm việc với một quỹ đầu tư trong nước khác và đến tháng 2/2020 hoàn tất thẩm định, chuỗi phòng tập này được định giá 100 tỷ đồng. Bà Linh cho biết nhà đầu tư cam kết rót 30 tỷ đồng cho 30% cổ phần.

Tuy nhiên, đầu tháng 3/2020 - khi Covid-19 mới xuất hiện, khó khăn ập đến với Lamita. Chưa nhận được tiền đầu tư nhưng đơn vị này vẫn phải giữ nguyên những chỉ số tăng trưởng đã cam kết với quỹ. Lamita vẫn phải chi trả mặt bằng, lương nhân viên trong khi không có doanh thu.

Sau khi có yêu cầu giãn cách từ các cơ quan quản lý, bà Linh cho biết, Lamita vẫn giữ nguyên quy mô, hệ thống, lương nhân sự vì nghĩ rằng dịch sẽ sớm kết thúc. Đến giữa năm ngoái, Lamita mở cửa trở lại nhưng hoạt động cầm chừng và bắt đầu thấm đòn.

Cũng do ảnh hưởng liên tiếp từ các đợt dịch, nhà đầu tư một lần nữa hoãn vô thời hạn. “Ngày 15/8, cổ đông Lamita họp và đi đến kết luận tạm dừng hoạt động do dịch, đồng thời 2 tuần sau mở cửa lại hoạt động. Khi đó, Lamita bắt đầu nợ lương nhân sự", nữ CEO chia sẻ.

Nữ CEO này thừa nhận không lường trước được rủi ro của việc mở rộng hệ thống nên khi gặp dịch bệnh đã để mất khả năng kiểm soát hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, Bà Linh cho rằng đã quá trông đợi vào vốn đầu tư. "Nếu không kỳ vọng vào vốn đầu tư mà dựa vào sức mình, làm đâu chắc đó như 7 năm trước thì có lẽ đã không để xảy ra điều đáng tiếc" – nữ CEO nói.

Được biết, hồi tháng 5/2020, một startup trong lĩnh vực fitness khác là Công ty cổ phần Công nghệ Onaclover - WeWow đã phải tuyên bố phá sản và không thể duy trì hoạt động kinh doanh và sản phẩm của mình. Sau đó, khách hàng của WeFit tại TP.HCM phải chuyển sang hệ thống phòng tập của CitiGym để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Support Online(24/7) 0788.220.228