CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Pence lên án bạo lực, kêu gọi quốc hội tiếp tục họp

Phó tổng thống Mỹ lên án cuộc biểu tình bạo lực tại thủ đô Washington, kêu gọi quốc hội tiếp tục phiên họp chứng nhận phiếu đại cử tri.

"Hãy tiếp tục làm việc", Phó tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu tại quốc hội trước sự hoan nghênh từ thượng nghị sĩ lưỡng đảng sau khi phiên họp bị gián đoạn vì người ủng hộ Trump xông vào quốc hội.

Ông Pence đang chủ trì phiên họp chung lưỡng viện để chứng nhận phiếu đại cử tri và xác nhận chiến thắng của Joe Biden.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chủ trì phiên họp chung tại quốc hội hôm 6/1. Ảnh: AFP.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chủ trì phiên họp chung tại quốc hội hôm 6/1. Ảnh: AFP.

"Gửi đến những người đã tàn phá Đồi Capitol của chúng ta hôm nay: các bạn không thắng. Bạo lực không bao giờ thắng. Tự do chiến thắng", Pence nói, trái ngược với video ngắn mà Tổng thống Donald Trump đăng để bảo vệ những người ủng hộ ông trước đó. "Và đây vẫn là ngôi nhà của nhân dân. Khi chúng ta nối lại cuộc họp trong căn phòng này, thế giới sẽ một lần nữa chứng kiến khả năng phục hồi và sức mạnh của nền dân chủ của chúng ta".

Phó Tổng thống Mỹ cũng gọi cuộc bạo loạn ở tòa nhà quốc hội là "ngày đen tối", lên án bạo lực "bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất có thể", đồng thời gọi đây là "bạo lực và phá hoại chưa từng có".

"Bạo lực đã được dập tắt. Thủ đô đã được bảo đảm. Và công việc của người dân đã được đảm bảo. Chúng tôi lên án bạo lực diễn ra ở đây bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất có thể. Chúng tôi đau buồn về thiệt hại nhân mạng trong hội trường này, cũng như những tổn thương mà những người bảo vệ thủ đô của chúng ta phải gánh chịu hôm nay", Phó tổng thống nói, ca ngợi quan chức thực thi pháp luật dù video được quay bên trong và ngoài Đồi Capitol trước đó cho thấy cảnh sát đứng bên cạnh khi đám đông vào và ra khỏi tòa nhà. Một số cảnh sát thậm chí còn chụp ảnh selfie với đám đông.

Support Online(24/7) 0788.220.228