CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Niềm vui của 2 người vừa nhập quốc tịch Việt Nam 

 

Hai người vừa được Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đã bày tỏ sự vui mừng trong những ngày tết đến, xuân về.

Sự kiện: Tin nóng

Chiều 19-1, Sở Tư pháp TP.HCM đã tổ chức lễ trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho hai người hiện cư trú trên địa bàn TP.HCM. Ông Nguyễn Triều Lưu (Trưởng phòng Hộ tịch - Quốc tịch, Sở Tư pháp TP.HCM) công bố quyết định của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với chị Huỳnh Diệu Mai và anh Khan Shahab Uddin Hamed (tên Việt Nam là Đoàn Văn Khan).

Niềm vui của 2 người vừa nhập quốc tịch Việt Nam - 1

Lãnh đạo Sở Tư pháp TP.HCM và gia đình hai người vừa được nhập quốc tịch Việt Nam chụp ảnh lưu niệm chiều 19-1. Ảnh: KIM PHỤNG

“Có quốc tịch rồi, chúng tôi sẽ đăng ký kết hôn”

Chị Huỳnh Diệu Mai sinh năm 1991, trước khi được nhập quốc tịch Việt Nam là người không quốc tịch. Chị Mai được sinh ra, lớn lên tại Việt Nam nhưng cha mẹ của chị là người không quốc tịch. Đến năm 2013, mẹ của chị Mai được Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam.

“Kể từ hôm nay, tôi được là công dân Việt Nam, được làm căn cước công dân để có thể đi làm, kết hôn, sinh sống bình thường như bao người khác” - chị Mai xúc động nói.

Chị chia sẻ thêm: “Khi mẹ tôi được Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam năm 2013, tôi đã khóc và cũng muốn được có quốc tịch như mẹ nhưng lúc bấy giờ giấy tờ của tôi chưa đầy đủ và hợp pháp nên tôi phải chờ đợi bổ sung hồ sơ. Tôi cám ơn Chủ tịch nước, cám ơn Sở Tư pháp và các cấp lãnh đạo đã giúp để ước mơ làm công dân Việt Nam của tôi thành hiện thực”.

Nhìn qua người chồng sắp cưới cùng dự buổi lễ, chị Mai bẽn lẽn: “Có quốc tịch Việt Nam và giấy tờ rồi, chúng ta sẽ đăng ký kết hôn!”.

Niềm vui của 2 người vừa nhập quốc tịch Việt Nam - 2

 Ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam và tặng hoa cho ông Đoàn Văn Khan, chiều 19-1. Ảnh: KIM PHỤNG

Chàng rể ngoại đã thành công dân Việt Nam

“Tôi rất tự hào làm công dân Việt Nam, cám ơn nhà nước Việt Nam” - anh Khan Shahab Uddin Hamed chia sẻ.

Anh Khan Shahab Uddin Hamed sinh năm 1971, là người có quốc tịch Pakistan (giờ tên Việt Nam của anh là Đoàn Văn Khan) nhưng anh đã sinh sống và làm việc tại TP.HCM từ năm 1995 đến nay.

Anh Khan nói anh rất vui khi cưới vợ Việt Nam và có hai con rất hạnh phúc. Vợ và hai con của anh đều mang quốc tịch Việt Nam nên anh mong muốn được chính thức trở thành công dân Việt Nam và nay anh rất vui khi cả nhà cùng mang quốc tịch Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM, phát biểu tại buổi lễ: “Tôi xin chúc mừng các ông, bà được nhận quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam. Tôi nghĩ ngày hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng đối với các quý ông, bà và gia đình của quý ông, bà. Bởi lẽ niềm mơ ước, mong mỏi được nhập quốc tịch Việt Nam, được là công dân Việt Nam của quý ông, bà đã thành hiện thực”.

Ông Vũ lưu ý với hai công dân rằng từ hôm nay, họ chính thức là công dân Việt Nam, có quyền và nghĩa vụ trọn vẹn theo quy định của pháp luật Việt Nam. “Tôi mong muốn quý ông, bà sớm ổn định cuộc sống, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, làm một công dân tốt của nước Việt Nam. Trước thềm năm mới, tôi kính chúc quý ông, bà và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, phát triển” - ông Vũ nói.

Trước khi ra về, ông Nguyễn Triều Lưu (Trưởng phòng Hộ tịch - Quốc tịch, Sở Tư pháp TP.HCM) còn dặn dò chị Mai và ông Khan liên hệ với cơ quan công an quận, huyện (nơi cư trú) để thực hiện thủ tục đăng ký hộ khẩu thường trú và cấp căn cước công dân…

Support Online(24/7) 0788.220.228