CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Mua đồ ăn ở siêu thị cẩn thận bị lừa nếu không biết loạt "mánh khóe" này

 

Những người hay đi mua sắm ở siêu thị, cửa hàng cần nắm những điều này để mua được đồ tốt và đúng giá nhất.

1. Tránh mua thực phẩm đóng gói lại

Một trong những điểm bạn cần lưu ý đầu tiên đó là hạn chế mua đồ ăn đóng gói riêng lẻ, hoặc cắt thành những lát nhỏ, ví dụ như bánh mỳ, thịt nguội, phô mai, rau củ...; bởi rất có thể là những thứ đã hết hạn hoặc sắp hết hạn, người bán đóng gói để bán hàng nhanh hơn. 

Mua đồ ăn ở siêu thị cẩn thận bị lừa nếu không biết loạt "mánh khóe" này - 1

Hạn sử dụng trên bao bì của thực phẩm đóng gói có thể sẽ bị thay đổi nhiều lần trong ngày. Nếu có ý định mua những thực phẩm này, tốt nhất bạn nên yêu cầu nhân viên siêu thị đóng gói ngay trước mặt bạn, hoặc chọn mua những thương hiệu có uy tín. 

2. Cảnh giác với khu chế biến đồ ăn sẵn

Khi mua những đồ ăn làm sẵn, bạn hãy để ý kỹ các món chiên rán, có nhiều tỏi, gia vị, bởi đây có thể là cách người bán ngụy trang nguyên liệu đã hết hạn.

Hãy nhớ rằng các món salad có thịt, cá sẽ nhanh hết hạn hơn so với salad chỉ có rau. Salad với dầu trộn sẽ an toàn hơn món salad trộn với sốt mayonnaise. 

 

Mua đồ ăn ở siêu thị cẩn thận bị lừa nếu không biết loạt "mánh khóe" này - 2

Salad làm sẵn cần được để trong đĩa thủy tinh, có hộp trưng bày riêng, mỗi món có một muỗng múc riêng. Nhân viên phải đeo găng tay dùng một lần để lấy hàng cho khách.

3. Kiểm tra tình trạng bao bì

Mua đồ ăn ở siêu thị cẩn thận bị lừa nếu không biết loạt "mánh khóe" này - 3

Quan sát trực quan sẽ giúp bạn lựa chọn được món đồ ưng ý. Nếu thấy bao bì sản phẩm bị méo mó, giập, ọp ẹp, biến dạng hoặc có các vết nút, thủng... thì tốt nhất không nên mua. Những sản phẩm này có thể là dấu hiệu của việc lưu trữ, vận chuyển sai cách ảnh hưởng tới chất lượng bên trong, thậm chí đồ ăn đã hết hạn sử dụng. 

4. Bẫy trưng bày thực phẩm

Hầu hết các sản phẩm trong siêu thị đều được bày khéo léo, tinh vi, phần đẹp ra phía ngoài cho khách hàng nhìn thấy. Hoặc, dưới ánh điện lung linh, thực phẩm sẽ trở nên tươi ngon và bắt mắt hơn. Bạn đừng dễ dàng bị đánh lừa, hãy lấy đồ ăn ra khỏi tủ và quan sát thật kỹ sản phẩm trước khi mua, để thấy sự khác biệt dưới ánh sáng bình thường.

 

Mua đồ ăn ở siêu thị cẩn thận bị lừa nếu không biết loạt "mánh khóe" này - 4
 

 

Đối với thực phẩm đông lạnh, đừng mua thực phẩm có nhiều vụn đá trên bề mặt, đây thường là hàng hóa đã được đông lạnh và rã đông nhiều lần, không tốt cho sức khỏe. 

5. Thực phẩm có màu khác bình thường

Hầu hết đều nghĩ rằng thực phẩm tươi sáng thì chất lượng sẽ tốt, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Hoa quả, rau củ được trồng trên mặt đất thường có màu vỏ xỉn, đốm và các khiếm khuyết khác mặc dù chúng tươi ngon. Còn những thứ được trồng trong nhà kính có thể đẹp mã, màu sáng bắt mắt nhưng có thể có chứa hóa chất. 

Mua đồ ăn ở siêu thị cẩn thận bị lừa nếu không biết loạt "mánh khóe" này - 6

Bên cạnh đó, nhiều người nghĩ phô mai có màu vàng ruộm thì chất béo càng nhiều và vị càng ngon. Nhưng thực tế phô mai tự nhiên có màu trắng, hoặc vàng nhạt. Màu vàng tươi chỉ đạt được khi pha thêm màu. Phần lớn các phụ gia màu vô hại được làm từ hạt cây annatto nhưng màu sắc tươi sáng vẫn không phải là một tiêu chí để chọn phô mai tốt.

6. Đồ giá rẻ hơn hay đồ tươi mới nhất được giấu phía trong kệ

Để bán được hàng hóa đắt tiền hơn, các nhân viên siêu thị đã đặt chúng lên các kệ dễ thấy nhất với tầm mắt người mua hàng. Những sản phẩm này có thể được quảng bá nhưng không có nghĩa là chúng được làm từ các thành phần chất lượng.

Ngoài ra, với những hàng hóa gần hết hạn, nhân viên sẽ di chuyển chúng ra phía ngoài. Vì thế, bạn đừng lười biếng, hãy kiểm tra khu trưng bày phía trong để mua được hàng hóa tươi hơn và chất lượng tốt hơn.

Support Online(24/7) 0788.220.228