CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Lễ hội đấu giá triệu đô đón năm mới của Nhật Bản chìm trong đen tối vì Covid-19

 

Phiên đấu giá cá ngừ để đón may mắn trong dịp năm mới hàng năm của Tokyo đã kết thúc mà không có cuộc chiến đấu thầu gay cấn như thường lệ do đại dịch ảnh hưởng đến ngành công nghiệp nhà hàng.

Toyosu, chợ cá lớn nhất thủ đô Tokyo (Nhật Bản) luôn đón chào năm mới với phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên của năm. Nhưng đại dịch Covid-19 đã làm giảm giá cá ngừ trong phiên đấu giá năm nay, và nguyên nhân chính là do đại dịch khiến mọi người không còn đi ăn nhà hàng.

Lễ hội đấu giá triệu đô đón năm mới của Nhật Bản chìm trong đen tối vì Covid-19 - 1

Số tiền được bỏ ra để đấu giá trong chợ cá đầu năm của Nhật Bản ảm đạm do đại dịch Covid-19 (Nguồn: AFP)

Con cá đắt nhất trong ngày - một con cá ngừ vây xanh nặng 208 kg đánh bắt ngoài khơi vùng Aomori phía bắc Nhật Bản, nổi tiếng với chất lượng cá ngừ đại dương - đã được một nhà thầu mua với giá 20,84 triệu yên (202.000 USD).

Số tiền đó chỉ bằng một phần nhỏ trong số hàng triệu đô la mà doanh nhân sushi và tự xưng là "Vua cá ngừ" Kiyoshi Kimura đã bỏ ra trong những năm gần đây để mua con cá ngừ hàng đầu trong cuộc đấu giá.

Năm ngoái, Kimura đã trả 1,8 triệu USD cho con cá vây xanh nặng 276 kg và năm 2019, anh đã trả mức kỷ lục 3,1 triệu USD cho con cá nặng 278 kg. Tuy nhiên, Kimura cho biết ông muốn thể hiện sự kiềm chế trong số tiền bỏ ra trong năm nay vì đại dịch đang hoành hành đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho các nhà hàng và các doanh nghiệp khác.

 

Kimura thường sử dụng các khoản mua sắm của mình để được đưa tin tức về bản thân và chuỗi cửa hàng sushi thành công của mình. Thông thường, sau khi chiến thắng trong cuộc chiến đấu thầu hàng năm và lấy lại khoản đầu tư đắt đỏ cho một trong những nhà hàng của mình, anh ta phi lê con cá bằng một lưỡi kiếm giống như thanh kiếm, tạo ra sushi và phục vụ khách hàng mà không phải trả thêm phí, trước tất cả đội quân máy quay truyền hình để đưa tin.

Đây không phải là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đại dịch làm suy sụp thị trường cá ngừ. Bộ Tài chính cho biết nhập khẩu cá ngừ của Nhật Bản đã giảm 18% trong 6 tháng đầu năm 2020 so với một năm trước đó.

Support Online(24/7) 0788.220.228