CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Hoa tươi đìu hiu ngóng khách, "hoa sầu riêng" gây sốt ngày 8/3

 

Chính ngày 8/3, nhiều cửa hàng hoa tươi tại Hà Nội đìu hiu ngóng khách. Ngoài lý do khách mua sớm, đặt giao online, một số chủ hàng thừa nhận sức mua giảm, ế ẩm hơn thường lệ. Trong khi đó, sự xuất hiện của những “bó hoa” ăn được, từ quà quê đến hàng nhập khẩu, sầu riêng nguyên quả gây sốt.

Quốc tế phụ nữ 8/3 rơi vào ngày làm việc đầu tuần, đối lập với dòng xe hối hả di chuyển, không khí mua sắm ở nhiều hàng hoa tươi trầm lắng. Thường ngày mở cửa sau 9 giờ, dịp này, các cửa hàng hoạt động sớm từ 7 giờ sáng. Hàng hoa, quà tặng vỉa hè, trước cổng trường học chịu chung cảnh vắng khách.

 

Hoa tươi đìu hiu ngóng khách, "hoa sầu riêng" gây sốt ngày 8/3 - 1
 

 

Hàng hoa mở cửa sớm, đìu hiu "ngóng" khách

Giá hoa nguyên liệu lên cao, kéo theo bó, lẵng thành phẩm đắt đỏ. Tại chợ đầu mối Quảng Bá (Hà Nội), hoa đổi giá từng ngày. Hiện, hoa hồng giống Pháp, hồng đỏ cành dài bán sỉ 9.000 – 10.000 đồng/ bông. Hồng cành ngắn, màu khác chỉ 3.000 – 7.000 đồng/ bông. Hoa trang trí, cắm phụ cũng nhích giá nhẹ.

Hoa tươi đìu hiu ngóng khách, "hoa sầu riêng" gây sốt ngày 8/3 - 3

Giá hoa tại chợ đầu mối thay đổi từng ngày

Tại các cửa hàng bán lẻ, bó hoa hồng 10 bông thấp nhất 250.000 – 300.000 đồng/bó. Các loại khác như hướng dương, mao lương, mẫu đơn, … giá theo yêu cầu bó to, nhỏ, từ 200.000 đồng/ bó. Hoa nhập khẩu neo giá ổn định, được người mua đánh giá chất lượng tương xứng tiền triệu/ bó. Một số loại hoa được ưa chuộng như hồng Ecuador, tuylip Hà Lan bán lẻ gần 200.000 đồng/ bông.

 

Hoa tươi đìu hiu ngóng khách, "hoa sầu riêng" gây sốt ngày 8/3 - 4

Hoa tươi đìu hiu ngóng khách, "hoa sầu riêng" gây sốt ngày 8/3 - 5

Các điểm bán hoa, qùa vỉa hè lác đác có khách hỏi mua

Với chính sách đặt trước giữ giá, nhiều hàng hoa khuyến khích khách đặt sớm để chủ động nguyên liệu. “Mình đặt hoa sớm được giá tốt thì giảm thêm cho khách. Nhận yêu cầu sớm, cửa hàng có thể làm chỉn chu hơn. 8/3 hai năm gần đây đều vắng khách mua hoa” chị Thuỳ Anh (nhân viên hàng hoa trên phố Tây Sơn, Hà Nội) cho biết.

Ngoài hoa tươi, 8/3 khách hàng có thêm lựa chọn quà tặng là những bó hoa ăn được, ngoại hình bắt mắt, hương vị hấp dẫn. Nếu như dâu tây, cherry đã quá quen thuộc, thì nay, cà chua, cà rốt, nhãn, sầu riêng, … đều trở thành nguyên liệu cho “bó hoa”, giỏ quà 8/3.

Hoa tươi đìu hiu ngóng khách, "hoa sầu riêng" gây sốt ngày 8/3 - 6

Giỏ hoa "quà quê" mộc mạc dịp 8/3

Bề ngoài như một bó hoa, đảm bảo cả mùi hương và chất lượng, sầu riêng nguyên quả gây sốt dịp này. Bó hoa đặc biệt này được trang trí cầu kỳ với nhiều lớn giấy gói, tạo hình “siêu to khổng lồ” hút khách. Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, dân mạng tích cực săn lùng bó hoa này.

Được biết, bó hoa sầu riêng là sản phẩm của một cửa hàng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tuy không bán rộng rãi, nhưng biến tấu của cửa hàng khiến tín đồ sầu riêng đứng ngồi không yên, săn lùng khắp nơi. Một số nơi chuyên cung cấp “hoa” ăn được báo giá 900.000 – 1.5 triệu đồng/ bó hoa quả sầu riêng.

Hoa tươi đìu hiu ngóng khách, "hoa sầu riêng" gây sốt ngày 8/3 - 7

"Bó hoa" sầu riêng siêu to khổng lồ gây sốt 

“Hoa sầu riêng” tính tiền theo cân, không có sẵn, thường được các cửa hàng yêu cầu đặt trước 1-2 ngày. Bó hoa có trang trí hoa baby, lá cắm phụ, … không khác gì hoa tươi thông thường. 

Bán chạy nhất dòng “hoa” ăn được là dâu tây. Các cửa hàng thường có hai lựa chọn: dâu Mộc Châu hoặc dâu nhập khẩu. Trong đó, dâu trong nước chiếm ưu thế do giá rẻ, đang vào chính vụ. Chị Linh (chủ hàng hoa Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội) cho biết, hoa dâu tây lúc cao điểm nhất có thể bán 80 bó/ ngày, năm nay, số lượng bán giảm nhẹ. 

Hoa tươi đìu hiu ngóng khách, "hoa sầu riêng" gây sốt ngày 8/3 - 8

Bó hoa dâu tây chính vụ giá "dễ thở" hơn thường lệ

“Nếu trước lấy 70 – 80kg/ ngày thì nay phải tính toán lại. Dâu dễ dập nên từ khâu vận chuyển, hoàn thiện, ship hàng đều phải cẩn thận. Bó dâu lớn, cửa hàng dùng oto đi giao cho khách. Trung bình, một bó dâu hoàn thiện trong 30 phút. Bó lớn có thể mất cả buổi, 3-4 người thợ chính, phụ cùng làm”, chị Linh cho biết.

Support Online(24/7) 0788.220.228