CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

 

Giá vàng hôm nay 5/1: Tăng chóng mặt, lên mức đỉnh 2 tháng chỉ sau 1 ngày

 

Giá vàng đã tăng tới 25% trong những phiên đầu năm mới 2021, lên mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h15 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.938 USD/ounce, tăng 22 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá của kim loại quý đã vọt tăng tới 25% chỉ trong 2 phiên đầu tiên của năm mới 2021. Hôm qua, có lúc giá vàng còn lên tới 1.945 USD/ounce, mức giá cao nhất trong vòng 2 tháng qua.

Thúc đẩy giá vàng tăng thời điểm này là nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh các trường hợp mắc Covid-19 gia tăng ở Mỹ, Châu Âu và nhiều khu vực khác trên thế giới. 

Đặc biệt, chính phủ Nhật Bản yêu cầu người dân ở thủ đô Tokyo không ra khỏi nhà sau 8 giờ tối, đồng thời nhà chức trách nước này cho biết sẽ xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tokyo và 3 thành phố lân cận.

Nước Đức có thể gia hạn giãn cách xã hội trên toàn quốc đến ngày 30/1 để kiềm chế sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19. Hong Kong sẽ đóng cửa trường học cho đến Tết Nguyên Đán để hạn chế lây lan Covid -19…

Bên cạnh đó, chỉ số đồng USD rớt xuống mức đáy 2 năm rưỡi cũng giúp vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác. Nhà đầu tư đang theo dõi cuộc bầu cử diễn ra vào ngày hôm nay 5/1 ở Georgia, vốn sẽ quyết định Đảng nào nắm quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ.

 

“Cuộc bầu cử Thượng viện tuần này có thể trở thành một sự kiện gây xáo trộn lớn, vì vậy vàng đang leo cao”, ông Jeffrey Sica, Nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments chia sẻ.

Nếu Đảng Dân chủ của Tổng thống đắc cử Joe Biden giành được quyền kiểm soát cả 2 viện của Quốc hội Mỹ, Chính quyền của ông Biden sẽ dễ dàng thúc đẩy các chính sách như viết lại mã thuế để tăng cường kích thích kinh tế và chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

Theo trang Bloomberg, nền kinh tế đang trì trệ, đà tăng của giá cả tiêu dùng đang chuẩn bị cho một thời kỳ bùng nổ sẽ làm tăng sức hấp dẫn của vàng với vai trò của một công cụ chống lại lạm phát. Ngoài ra, khi các đợt phong toả vì Covid-19 chấm dứt, nhu cầu bị dồn nén có vẻ sẽ làm tăng giá dịch vụ giải trí và khách sạn. Hướng đến mức lạm phát cao hơn mục tiêu 2% của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

"Tất cả những điều trên sẽ đưa kim loại quý giao ngay trở lại mức 2.000 USD/ounce trong nửa đầu năm, thậm chí đủ sức để thiết lập một mức cao kỷ lục mới", trang Bloomberg khẳng định.

Giá vàng hôm nay 5/1: Tăng chóng mặt, lên mức đỉnh 2 tháng chỉ sau 1 ngày - 1

Giá vàng tăng chóng mặt

Ở thị trường trong nước, giá vàng cũng tăng mạnh theo xu hướng của thế giới. Giá của quý kim đang áp sát mốc 57 triệu đồng.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,25-56,82 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,15-56,9 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,4-56,9 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Support Online(24/7) 0788.220.228