CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Đơn xin việc của huyền thoại Steve Jobs được bán giá gần 5 tỷ đồng

 

Một kỷ vật đáng ngạc nhiên của Steve Jobs đã được đổi chủ với số tiền khổng lồ tại một cuộc đấu giá ở London.

Steve Jobs (1955-2011) được cả thế giới biết đến với vai trò là người thành lập Apple, sau đó giữ vai trò CEO của hãng này trong thời kỳ vươn lên dẫn đầu thị trường điện tử cá nhân. Tuy nhiên, trước đó, huyền thoại thế giới này cũng từng gặp nhiều khó khăn để có thể tìm kiếm việc làm sau khi bỏ học tại trường Cao đẳng Reed (ở Portland, Oregon) vào năm 1973.

Đơn xin việc của huyền thoại Steve Jobs được bán giá gần 5 tỷ đồng - 1

Chúng ta biết được điều này nhờ một trong những lần đấu giá đồ lưu niệm gần đây nhất của ông trùm nổi tiếng này. Nó bao gồm một đơn xin việc, được điền bằng chữ viết tay của Steve Jobs. Nội dung trong tờ đơn xin việc này xác nhận rằng nó đã được hoàn thành vào năm Steve Jobs không có việc làm kiếm sống và ông dường như không kén chọn về vị trí mà mình có thể nhận được.

Phiên đấu giá đơn xin việc của huyền thoại công nghệ Steve Jobs bắt đầu vào ngày 24/2 và kéo dài một tháng. Nó đã được bán ra với giá 162.000 bảng Anh trong một cuộc đấu giá của Charterfields.

Đơn xin việc của huyền thoại Steve Jobs được bán giá gần 5 tỷ đồng - 2

Phiên đấu giá đơn xin việc của huyền thoại công nghệ SteveTrong đơn xin việc, Jobs liệt kê chuyên ngành là "Văn học Anh" đồng thời cho biết "Công nghệ điện tử" và "Kỹ sư thiết kế" là những khả năng và sở thích đặc biệt của mình. Jobs cũng chọn máy tính và tính toán ở phần kỹ năng.Jobs bắt đầu vào ngày 24/2 và kéo dài một tháng.

 

Năm 1973, Jobs đã nộp đơn xin việc này sau khi rời trường Cao đẳng Reed, nơi ông đã theo học khoảng 6 tháng sau đó bỏ học. Đến năm 1974, Jobs được nhận vào làm tại Atari với tư cách là một kỹ thuật viên. Đây cũng nơi sau này ông gặp và hợp tác với Steve Wozniak để thành lập Apple vào năm 1976.

Một đơn xin việc tương tự trước đó đã được bán trong một cuộc đấu giá vào năm 2018 với giá hơn 175.000 USD.

Support Online(24/7) 0788.220.228