CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Đầu tư 2021: Chọn giải pháp an toàn, đón chờ sức bật nền kinh tế 

 

Năm 2021 mang theo mong ước về sự an bình và những đổi thay tích cực của nền kinh tế. Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng trưởng khoảng 6,5%; GDP bình quân đầu người khoảng 3.700 USD. Song song, các chính sách nằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, ổn định kinh tế vĩ mô cũng sẽ được triển khai.

Theo các chuyên gia, bất động sản (BĐS) vẫn là kênh đầu tư được ưu tiên trong 2021 bởi nhiều điểm sáng của kinh tế vĩ mô và các chính sách từ chủ đầu tư dự án.

Nhiều băn khoăn chọn kênh đầu tư

Đối với nhà đầu tư, tiếp tục chọn kênh đầu tư trú ẩn hay đẩy mạnh bung tiền đón sự phát triển kinh tế với sức bật “lò xo” sau dịch vẫn là câu hỏi khó. 

Ở kênh đầu tư vàng, được xem là kênh đầu tư an toàn, mang yếu tố trú ẩn nhưng diễn biến của giá vàng trồi sụt bất ngờ trong thời gian vừa qua cũng cho thấy thị trường này đầy những rủi ro. Sau khi giá vàng thế giới lập đỉnh 2080 USD/Ounce, giá vàng liên tiếp trồi sụt, trong nước giá vàng có những biến động trái chiều với giá vàng thế giới.

Đối với thị trường BĐS, năm 2021 vẫn được xem là kênh đầu tư ưu tiên do những điểm sáng được dự báo trong thời gian tới.

Đầu tư 2021: Chọn giải pháp an toàn, đón chờ sức bật nền kinh tế - 1

Các dự án BĐS quy mô, được quy hoạch bài bản của các chủ đầu tư uy tín vẫn là điểm sáng thu hút dòng vốn trong năm 2021.

Năm 2020 thị trường chứng kiến sự “miễn nhiễm” đối với tác động dịch bệnh của một số loại hình BĐS như: BĐS công nghiệp và các dự án BĐS sinh thái quy mô được quy hoạch bàn bản tại các đô thị vệ tinh lân cận thành phố lớn. Một trong những nguyên nhân là do xu thế dịch chuyển đầu tư và an cư từ khu vực trung tâm ra các vệ tinh khi hạ tầng những khu vực này được đầu tư mạnh mẽ.

Đặc biệt, theo các chuyên gia BĐS, thị trường sẽ tiếp tục sôi động khi nguồn cung lao dốc gấp 10 trong khi nhu cầu lại quá cao tạo ra khả năng tăng giá. Nguồn cung nhà ở hiện nay giảm rất mạnh và trong tương lai vẫn có xu hướng tiếp tục suy giảm do sự không thống nhất giữa các luật liên quan.  

Dự án đô thị sinh thái thông minh vẫn là điểm sáng

Theo thống kê của các sàn giao dịch, bất động sản nằm trong các khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, có hệ thống dịch vụ, tiện ích đa dạng đang có lượng quan tâm tăng mạnh. Hội Môi giới bất động sản VN cũng nhận định, tỷ lệ hấp thụ những dự được qui hoạch hoàn chỉnh và phát triển bởi chủ đầu tư uy tín có thể đạt 70-80%.

Đầu tư 2021: Chọn giải pháp an toàn, đón chờ sức bật nền kinh tế - 2

Đô thị đảo Phượng Hoàng thuộc khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng khi vừa được giới thiệu ra thị trường

Các dự án khu đô thị sinh thái thông minh với mảng xanh, không gian mặt nước rộng lớn, tiện ích đầy đủ tại các khu vực lân cận TP HCM, đặc biệt phía Đông đang là đích ngắm của nhiều người. Đáng chú ý, những dự án có các chính sách hỗ trợ thanh toán tốt thu hút người mua có nhu cầu thực, các nhà đầu tư mong muốn có kênh trú ấn an toàn và kỳ vọng sức bật tăng vọt của nền kinh tế sau dịch. 

Hiện nay, không nhiều dự án đạt được những tiêu chí này. Đó cũng là lý do dự án Aqua City của tập đoàn Novaland được các nhà đầu tư săn đón.

Mới đây, Aqua City ra mắt phân kỳ đô thị đảo Phượng Hoàng, thỏa mãn mong chờ của nhiều khách hàng. Phân kỳ sở hữu vị trí đắc địa được ôm trọn bởi các dòng sông lớn với thế đất được thiên nhiên ban tặng mang hình dáng Phượng Hoàng, là biểu tượng của sự trù phú, thịnh vượng.

Đô thị đảo Phượng Hoàng được quy hoạch đồng bộ với các tiện ích đẳng cấp đáp ứng mọi nhu cầu an cư, từ hệ thống công viên, quảng trường, cho tới trường học, bệnh viện chuẩn quốc tế, khu mua sắm…

Đặc biệt, Aqua City đang triển khai chính sách ưu đãi, hỗ trợ khủng dành cho nhà đầu tư. Theo đó, khách hàng chỉ cần từ 10% vốn ban đầu, các đợt thanh toán tiếp theo rất nhẹ nhàng, chỉ từ 1% mỗi tháng trong vòng 88 tháng và được hỗ trợ lãi suất đến khi nhận nhà.

Anh Nguyễn Thanh Hòa – một khách hàng đang sở hữu nhà phố tại đô thị đảo Phượng Hoàng nhận định, nhờ lợi thế về quy hoạch không gian sống, hạ tầng kết nối, giá trị Aqua City có thể sẽ tăng trưởng nhanh trong thời gian tới.

Đầu tư 2021: Chọn giải pháp an toàn, đón chờ sức bật nền kinh tế - 3

Sân bay Long thành được khởi công vào ngày 05/1 cùng với việc thành lập thành phố Thủ Đức đã mang lại nhiều lợi thế để các dự án BĐS sinh thái phía Đông như Aqua City gia tăng giá trị

Anh Hoà và nhiều nhà đầu tư đánh giá, vị trí gần sân bay quốc tế Long Thành và ngay cửa ngõ của thành phố Thủ Đức là yếu tố giúp Aqua City thu hút người mua. Nhất là khi các đại dự án hạ tầng đã được khởi công và triển khai theo tiến độ cam kết. Ngoài ra, các chính sách ưu đãi với dòng vốn ban đầu rất thấp, thời gian thanh toán kéo dài hay phương thức trả góp với lãi suất 0% mỗi tháng trong vòng 3 năm cho đến khi nhận nhà… góp phần tạo động lực cho khách mua ở thực hay đầu tư vì không phải chịu áp lực lớn về tài chính. 

“Đó là bài toán đầu tư có lợi cho cả người đầu tư và khách hàng muốn sở hữu nhà phố, biệt thự… tại đô thị đảo Phượng Hoàng mà không sợ bị áp lực tài chính” anh Hòa chia sẻ thêm.

Theo nhiều chuyên gia, với nhiều lợi thế đặc biệt, đô thị đảo Phượng Hoàng được kỳ vọng sẽ kiến tạo nên một không gian sống sinh thái chất lượng tại phía Nam và mở ra cơ hội đầu tư sinh lợi với sản phẩm bất động sản đảo đô thị hiếm có.

Support Online(24/7) 0788.220.228