CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Đạo diễn “Đại gia chân đất" lý giải sự ảm đạm của hài Tết 2021 

 

"Sự thật không thể phủ nhận là phải có tài trợ thì mới có phim hài Tết. Nhưng năm 2021 quá nhiều doanh nghiệp khó khăn dẫn đến chẳng có nguồn chi cho truyền thông quảng cáo. Dễ hiểu thôi khi số lượng hài Tết giảm đáng kể", đạo diễn Trần Bình Trọng chia sẻ.

Thị trường hài Tết 2021 được cho là ảm đạm hơn nhiều so với những năm trước. Bởi đến thời điểm hiện tại, hài Tết phát hành mới điểm danh những cái tên quen thuộc như Nghe nhìn Thăng Long "thương hiệu hài dân gian" với "Thói đời" và "Khi Cuội yêu"; trong khi Bình Minh Film của Trần Bình Trọng trình làng series "Làng ế vợ", còn "Đại gia chân đất" vẫn "im hơi lặng tiếng". Ngoài ra, những sản phẩm hài Tết lẻ chưa xuất hiện hoặc quá mờ nhạt.

Đạo diễn “Đại gia chân đất" lý giải sự ảm đạm của hài Tết 2021 - 1

Hài Tết "Thói đời" (2021) của Nghe nhìn Thăng Long.

Chia sẻ về điều này, "cha đẻ" của "Đại gia chân đất" cho rằng, thị trường ảm đạm do ảnh hưởng của COVID-19 khiến nhiều đơn vị không kêu gọi được tài trợ.

"Sự thật không thể phủ nhận là phải có tài trợ thì mới có phim hài Tết. Nhưng 2021 quá nhiều doanh nghiệp tài chính khó khăn dẫn đến họ chẳng có nguồn chi cho truyền thông quảng cáo. Dễ hiểu thôi khi số lượng hài Tết giảm đáng kể. Nói đâu xa như ngay chính hãng phim của tôi, mọi năm rất nhiều đơn vị mời chào quảng cáo, còn năm nay gần như 1 vài đơn vị thân thiết và ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh duy trì hợp tác vô điều kiện", đạo diễn Trần Bình Trọng cho biết.

 

Đạo diễn “Đại gia chân đất" lý giải sự ảm đạm của hài Tết 2021 - 2

"Làng ế vợ" 2021 của Trần Bình Trọng.

Đặt ngược vấn đề cho rằng, Trần Bình Trọng cũng phụ thuộc nhiều vào tài chính quảng cáo nên năm nay chưa thấy sự xuất hiện của "Đại gia chân đất"? Vị đạo diễn họ Trần thẳng thắn: "Nói thật là nếu năm nay không có tài trợ thì tôi vẫn sản xuất hài Tết vì sau đó tôi có thể bán cho đài địa phương hoặc hạ tầng cần giải trí để phát dịp Tết đến xuân về. Bởi hài Tết đến giờ phút này vẫn là món ăn của nhiều cá nhân, tập thể. Còn nhớ, thời điểm mới làm hài Tết, gần như 2 năm đầu tôi không có đơn vị tài trợ nhưng vẫn làm đó thôi".

Chia sẻ về lý do đến thời điểm hiện tại - những ngày đầu năm mới - vẫn vắng bóng thương hiệu quen thuộc "Đại gia chân đất", Trần Bình Trọng cho hay, anh nghĩ đến việc cần phải thay đổi series này từ cách đây 2-3 năm.

Đạo diễn “Đại gia chân đất" lý giải sự ảm đạm của hài Tết 2021 - 3

Những hình ảnh hài Tết quen thuộc.

"Thành thật mà nói là tôi đã kiệt óc sáng tạo với "Đại gia chân đất" rồi. Tôi đã muốn khép lại rồi nên năm nay tôi chưa muốn làm. Thế nhưng nó đã thành thương hiệu hơn 10 năm nay khiến dù đã cũ khán giả vẫn yêu cầu, anh em nghệ sĩ đi đến đâu cũng được hỏi han lịch ra mắt. Khán giả thích thì tôi lại phải chiều thôi. Vậy là, bằng giờ mọi năm "Đại gia chân đất" đã xong lâu rồi còn năm nay đến giờ tôi mới đi tìm bối cảnh", Trần Bình Trọng tâm sự.

Đặt câu hỏi cho rằng, có những "món ăn" chỉ nên "thòm thèm" mới nhớ lâu - món giải trí cũng thế. Vì thế, chiều chuộng khán giả đến chán chê thì có phần không hay. Trần Bình Trọng bày tỏ: "Hay như Táo quân mà cũng nhiều năm bị chê nhạt, chê nhàm nhưng đến khi không có thì lại xôn xao đấy thôi. Vì cái nghề này là làm dâu trăm họ. Tôi tính, nếu 50% khán giả ghét bỏ, không cần series phim của tôi thì sẽ dừng lại, còn hiện tại số lượng khán giả ủng hộ vẫn đông quá. Khán giả còn đón thì tôi còn phục vụ. Nói nôm na dễ hiểu là thà đi phục vụ một quán quen đông khách còn hơn xây một quán mới không có khách nào. Vì thế, chỉ cần khách thích thì vẫn chiều".

Đạo diễn “Đại gia chân đất" lý giải sự ảm đạm của hài Tết 2021 - 4

Nói như thế nhưng vài năm trước cũng có khá nhiều ý kiến phản hồi rằng phim hài của Trần Bình Trọng có phần dung tục, hở hang, câu view. Đáp lại, nam đạo diễn khẳng định phim của anh từ đầu năm đã được nhiều kênh vẫn đặt hàng nên gần như không lo về tài chính sản xuất, càng không phải lo "câu view" khi phát hành online để câu view.

"Tôi nói thẳng rằng nhiều đơn vị sản xuất khác mượn chuyện dân gian, hay mượn ý tứ để phê phán chứ phim của tôi phê phán thẳng chứ không cần mượn cái nọ nói cái kia. Nói phim của tôi không đúng với thuần phong mỹ tục, rằng tục. Nhưng diễn viên trong đó chỉ tuột cái áo yếm hoặc hờ hững vai trần mà nói không thuần phong mỹ tục. Trong khi một năm có bao nhiêu cuộc thi Hoa hậu còn mặc hở hơn rất nhiều. Tôi là người kỹ tính vì vừa viết kịch bản, vừa đạo diễn nên tôi khẳng định không lấy hở hang câu view", đạo diễn "Làng ế vợ" cho hay.

Anh đồng thời nhấn mạnh, một tín hiệu lạc quan của hài Tết 2021 là sự "vắng bóng" của những sản phẩm "sốc, sếch" hay sản phẩm giang hồ mạng.

Đạo diễn “Đại gia chân đất" lý giải sự ảm đạm của hài Tết 2021 - 5

"Đại gia chân đất 9" từng bị chê phản cảm khi để nữ diễn viên lộ ngực trần.

"Những năm trước, nhiều phim dạng giang hồ "lên ngôi". Khán giả "ăn" mãi những "món ăn" của Bình Trọng cũng chán nên khi nền tảng Youtube có thêm "món lạ" kiểu xã hội đen, chém giết, lạ mắt lạ tai thì cũng cuốn hút. Mặc dù những nội dung đó không đóng góp được vấn đề tích cực gì cả, đơn giản xem vì lạ thôi. Nhưng rồi giang hồ mạng tự nổi tự tắt. Tôi vui vì phim của mình đúng nghĩa giải trí và có thêm một số thông điệp, nội dung tích cực. Thế thôi!", nam đạo diễn khẳng định.

Là một diễn viên hài gắn liền với hài Tết, Chiến Thắng cho biết năm nay anh vẫn bận rộn với phim hài nhưng cũng thừa nhận thị trường có phần ảm đạm hơn mọi năm.

"So với tầm này mọi năm hài Tết năm nay có phần im ắng. Tôi nghĩ có thể các đơn vị "om" hàng đến gần Tết mới tung ra nhưng lý phần lớn chắc dịch COVID-19 ảnh hưởng kinh tế. Bởi thực tế hài Tết mà không có tài trợ thì cũng khó mà trôi được. Nhưng nhìn vào mặt tích cực thì năm nay bớt hẳn những hài Tết lẻ, dung tục, khán giả sẽ được xem hài một cách chất lượng hơn", nam danh hài cho biết.

Đạo diễn “Đại gia chân đất" lý giải sự ảm đạm của hài Tết 2021 - 6

 

Nguồn: http://thoidaiplus.vn/dao-dien-dai-gia-chan-dat-ly-giai-su-am-dam-cua-hai-tet-2021-d220272.html

Support Online(24/7) 0788.220.228