CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Con bò đắt nhất thế giới có giá 8,2 tỷ đồng, được đặt tên theo biệt danh của Victoria Beckham

 

Con bò cái có tên Posh Spice được bán với giá cao hơn số tiền phải bỏ ra để mua một chiếc siêu xe Lamborghini.

Một con bò cái tơ, được đặt tên là Posh Spice – theo biệt danh của Victoria Beckham khi còn hoạt động trong nhóm Spice Girls, đã trở thành con bò đắt nhất nước Anh sau khi được bán với giá 262.000 bảng Anh (hơn 8,2 tỷ đồng) – gấp đôi kỷ lục trước đó.

Con bò đắt giá có tên đầy đủ là Wilodge Poshspice, chào đời vào tháng 11/2019, thuộc sở hữu của vợ chồng Christine Williams và Paul Tippets – chủ trang trại Lodge Hill ở Shifnal, Shropshire, Anh.

Con bò đắt nhất thế giới có giá 8,2 tỷ đồng, được đặt tên theo biệt danh của Victoria Beckham - 1

Posh Spice tham gia đấu giá.

Con bò “sành điệu và có hình dáng cân đối” thu hút sự thú ý của nhiều người tham gia phiên đấu giá tại chợ gia súc ở Carlisle, Cumbria, Anh, vào ngày 29/1. Cuối cùng, nó thuộc về hai người chăn nuôi gia súc cùng nhau trả giá.

Nguyên nhân Posh Spice bán được giá cao do “phẩm chất di truyền”. Nó là con gái của Milbrook Gingerspice – cũng được đặt tên theo biệt danh “Ginger Spice” của cựu thành viên Spice Girls, ca sĩ Geri Halliwell – từng 3 lần chiến thắng liên tiếp tại lễ hội nông sản lớn nhất Bắc Ireland Balmoral Show. Ngoài ra, Posh Spice cũng có các đặc điểm vượt trội như thăn dày, mỡ dưới da mỏng và độ mềm của thịt xuất sắc.

 

Số tiền 262.000 bảng Anh để mua Posh Spice cao hơn giá nhà trung bình ở Anh, cũng như giá của một chiếc Lamborghini Aventador hoặc Ferrari 812.

Chưa dừng lại ở đó, con số này phá vỡ kỷ lục thế giới cho “con bò đắt nhất” được thiết lập vào năm 2014, khi con bò Glenrock Illusion được bán với giá 131,250 bảng Anh (4,1 tỷ đồng). Đây cũng là số tiền cao nhất từng được trả cho một con bò ở Anh và trên toàn châu Âu.

Con bò đắt nhất thế giới có giá 8,2 tỷ đồng, được đặt tên theo biệt danh của Victoria Beckham - 2

Nó được đánh giá "sành điệu và có hình dáng cân đối”.

Chủ nhân trước của Posh Spice, bà Christine Williams, cho biết vụ mua bán giống như “trúng số”. “Tôi chưa bao giờ mong đợi bán được giá cao như vậy ngay cả trong những giấc mơ hoang đường nhất của chúng tôi. Chúng tôi bị choáng ngợp và không kém phần vui mừng khi đạt được kết quả tuyệt vời này”, chủ trang trại 57 tuổi phấn khích nói.

Bà Williams nói thêm, Posh Spice từ khi là con bê non đã cho thấy nhiều tiềm năng. Theo bà, với những gia súc có dòng giống tốt, những người chăn nuôi luôn cố gắng tìm cái tên hay cho con cái. “Tôi hy vọng tên của Posh Spice không dính dáng đến vấn đề bản quyền hay bất cứ rắc rối nào khác”, bà nói.

Con bò đắt nhất thế giới có giá 8,2 tỷ đồng, được đặt tên theo biệt danh của Victoria Beckham - 3

Con bò cái tơ được đặt theo biệt danh của Victoria Beckham.

Support Online(24/7) 0788.220.228