CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Cô giáo dạy Hóa trở thành nữ tướng khuynh đảo giới tỷ phú Trung Quốc

 

Ở tuổi 60, bà Zhong Huijuan vẫn giữ vị trí là người phụ nữ giàu nhất thế giới trong 2 năm liên tiếp với khối tài sản riêng lên tới 508.000 tỷ đồng.

Từ một giáo viên dạy Hóa, bà Zhong Huijuan đã tự xây dựng cho mình 1 đế chế dược vững mạnh khiến bà trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Zhong Huijuan sinh năm 1961, tốt nghiệp đại học ngành Hóa học tại đại học Sư phạm Giang Tô vào tháng 7/1982, bắt đầu sự nghiệp với nghề giáo viên giảng dạy Hóa học tại trường trung học Yan’an ở Lianyungang vào đầu những năm 1990.

 

 
Cô giáo dạy Hóa trở thành nữ tướng khuynh đảo giới tỷ phú Trung Quốc - 1
 

 

Ở tuổi 60, bà Zhong Huijuan vẫn điều hành 2 công ty dược nổi tiếng Trung Quốc.

Chồng bà, ông Sun Piaoyang lúc ấy là quản lý của một công ty dược phẩm quốc doanh. Năm 1995, ông Sun bắt đầu thành lập công ty Dược phẩm Haosen (tiền thân của công ty Hanshoh hiện nay). Ông Sun đã quyết định giao trọng trách quản lý cho bà.

Quyết định rời bỏ nghề sư phạm, Zhong Huijuan điều hành nhà sản xuất thuốc Hansoh Pharmaceutical chuyên nghiên cứu và phát triển thuốc điều trị các bệnh hệ thần kinh trung ương, ung thư, nhiễm trùng, tiểu đường, cũng như các vấn đề về tiêu hóa và tim mạch. Lúc này công ty chỉ có 10 nhân viên.

 

Năm 1997, bà Zhong Huijuan đã tạo nên bước đột phá đầu tiên khi sản xuất thành công loại thuốc kháng sinh có tên Cefalexin và trở thành thuốc bán chạy nhất ngay từ khi mới ra mắt. Sự có mặt của Cefalexin đã khiến công ty Hansoh Pharmaceutical phát triển thần tốc, đạt doanh thu 4,5 triệu USD.

Năm 2000, công ty Hansoh mở nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên. Đến năm 2016, Hansoh nhận được vốn đầu tư từ Hillhouse Capital Group - một trong những công ty tư nhân nổi tiếng nhất tại châu Á.

Hansoh Pharmaceutical đã bào chế thành công 40 loại thuốc mới, bao gồm kháng sinh, thuốc chữa thần kinh và thuốc nội tiết tố. Những loại thuốc này đã giúp công ty bà trở thành một trong những công ty dược thành công nhất tại Trung Quốc.

Sau 25 năm thành lập, Hansoh hiện trở thành công ty dược phẩm hàng đầu tại Trung Quốc, là nhà sản xuất thuốc tâm thần lớn nhất tại nước này. "Đế chế" của bà Zhong đạt lợi nhuận 1,9 tỷ NDT (274,5 triệu USD) vào năm 2019.

Năm 2019, khi ra mắt sàn chứng khoán, Hansoh huy động được 1 tỷ USD nâng mức định giá lên 10 tỷ USD. Sau ngày giao dịch đầu tiên của Hansol, bà Zhong trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất châu Á với tổng tài sản 10,5 tỷ USD.

Cô giáo dạy Hóa trở thành nữ tướng khuynh đảo giới tỷ phú Trung Quốc - 3

 Bà Zhong là người phụ nữ giàu nhất thế giới trong 2 năm liên tiếp.

Năm 2020, bất chấp dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng tại Trung Quốc, tình hình kinh doanh của Hansoh vẫn tiếp tục trên đà thuận lợi khi giá cổ phiếu tăng 10%.

Hiện tại, với việc nắm giữ 66% cổ phần tại tập đoàn, bà Zhong trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất châu Á với khối tài sản ước tính 20 tỷ USD.

Support Online(24/7) 0788.220.228