CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Chuyên gia khuyến cáo mức độ nguy hiểm của đờm, ho, khó thở dai dẳng tái đi tái lại nhiều lần

Ho kèm theo đàm là triệu chứng khá phổ biến của các bệnh về hô hấp. Nhẹ thì uống vài liều thuốc là khỏi hẳn.

1. Đờm, ho, khó thở - kẻ giết người thầm lặng nhiều người chủ quan

Bác Nguyễn Trường Thịnh (70T, Quận 1, Hồ Chí Minh) hỏi: “Tôi bị Đàm, Ho dai dẳng kéo dài, tôi ra hiệu thuốc mua kháng sinh về uống, nhưng được mấy tuần lại bị tái phát. 5 năm nay cứ thay đổi thời tiết là Tái đi tái lại nhiều lần mãi không khỏi, gần đây có xuất hiện khó thở khi vận động mạnh. Nhờ bác sĩ tư vấn tôi bị bệnh gì và phải điều trị như thế nào?”

Chuyên gia khuyến cáo mức độ nguy hiểm của đờm, ho, khó thở dai dẳng tái đi tái lại nhiều lần - 1

PSG.TS Đinh Ngọc Sỹ ( Nguyên Giám Đốc BV Phổi Trung Ương) trả lời:

Ho kèm theo đàm là triệu chứng khá phổ biến của các bệnh về hô hấp. Nhẹ thì uống vài liều thuốc là khỏi hẳn. Nhưng trường hợp của bạn bị tái đi tái lại nhiều lần, cứ thay đổi thời tiết lại bị như vậy kéo dài suốt 5 năm, Có khả năng bạn đã mắc bệnh viêm phế quản mạn tính do không điều trị kịp thời nên đã chuyển biến thành Phổi tắc nghẽn mạn tính  - 1 căn bệnh có nguy cơ tử vòng hàng thứ 3 trên thế giới chỉ sau thiếu máu cơ tim và bệnh mạch máu não. 

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD được hình thành bởi 2 cơ chế chính: cơ chế viêm và stress oxy hoá.

1. Cơ chế viêm:

Là cơ chế bệnh sinh của COPD và được nhiều tác giả công nhận. Trong đợt bùng phát của COPD, viêm nặng lên do sự gia tăng số lượng tế bào viêm mới và tăng hoạt hoá các tế bào viêm, số lượng các tế bào viêm càng nhiều thì mức độ COPD càng nặng. Các chất trung gian hoá học (TGHH) viêm trong COPD: Leucotrien,  Interleukin, TNF- a. Đây là các chất trung gian tham gia vào phản ứng viêm niêm mạc đường thở, gây ra co thắt. Khi ức chế hình thành các chất trung gian hoá học này sẽ chặn đứng quá trình viêm trong COPD

2. Cơ chế stress oxy hoá:

Stress oxy hóa là tình trạng mất cân bằng giữa chất oxy hóa và chất chống oxy hóa trong cơ thể. Khói thuốc lá có chứa các chất  oxy hoá và gốc tự do; hít phải hơi, khí độc hại, nhiễm khuẩn sẽ làm tăng bạch cầu đa nhân và đại thực bào ở phổi, khi chúng được hoạt hoá sẽ giải phóng ra các gốc tự do, khi các gốc tự do tăng cao, hoặc các chất chống oxy hoá giảm, phổi sẽ bị tổn thương. Tình trạng này không chỉ gây tổn thương trực tiếp phổi mà còn kích hoạt cơ chế gây viêm trong quá trình bệnh sinh phức tạp của các bệnh hen suyễn, COPD, viêm phế quản mạn tính…

Bảo Khí Khang BKK với 3 cơ chế ưu việt: kháng viêm, kháng histamin, chống oxy gồm các thành phần hoạt chất:

Chuyên gia khuyến cáo mức độ nguy hiểm của đờm, ho, khó thở dai dẳng tái đi tái lại nhiều lần - 2

Cao lá hen có thành phần hoạt chất quan trọng là α-và β-amyrin, giúp làm giảm tổng hợp Leukotriene bằng cách ức chế men lipoxygenase (Leukotriene là các chất trung gian tham gia vào phản ứng viêm niêm mạc đường thở, gây ra co thắt và tăng tính phản ứng phế quản). Việc làm giảm Leukotriene giúp mang lại hiệu quả chống viêm và giãn phế quản. Đồng thời, cơ chế chống viêm của lá Hen được xác định tương tự như Dexamethasone - một corticoid có hoạt lực chống viêm mạnh.

Cao AntiCOPD ức chế giải phóng histamin, ức chế phản ứng ho, lưu thông khí huyết, tăng tưới máu phối.

Magie: giúp thở dễ dàng hơn, làm giảm canxi trong tế bào cơ trơn, ức chế canxi tương tác với myosin làm giãn tế bào cơ, ổn định tế bào cơ và ức chế sự mất hạt tế bào Mast từ đó ngăn chặn hình thành TNF- a - chất trung gian hoá học của phản ứng viêm.

Bổ sung các chất chống oxy hoá L - Carnitine, alpha lipoic acid ngăn chặn stress oxy hoá ở bệnh nhân COPD

Sản phẩm có tác dụng giảm đàm, ho, khó thở. Giảm tái phát đợt cấp hen suyễn viêm phế quản mạn và COPD. Bác nên sử dụng sớm Bảo Khí Khang để kiểm soát được căn bệnh của mình tốt nhất.

2. Nhân chứng sống kể về hành trình chiến đấu với đờm, ho, khó thở, COPD

20 năm sống chúng với “sát thủ thầm lặng” mà không biết: Bác Trần Thế San 70 tuổi SN 33/19 đường 19, khu phố 3, Linh Chiêu, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) làm nghề dậy học, cái nghề mà bác nói đùa là lấy phổi nuôi dạ dày”, do đặc thù công việc phải nói to, nhiều thường xuyên, hít phải bụi phấn độc hại thêm cả hút thuốc lá lâu năm khiến bác mắc bệnh lúc nào không hay.

Chuyên gia khuyến cáo mức độ nguy hiểm của đờm, ho, khó thở dai dẳng tái đi tái lại nhiều lần - 3

 Suýt mất mạng vì đợt cấp COPD: Bất ngờ vào tháng 10/2013, trong lúc làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị sang Trung Quốc giảng dạy thì bác San đột ngột khó thở, phải đi cấp cứu vì tắc nghẽn đường thở.Suốt thời gian đó cho đến tháng 12/2013, bác San liên tục phải uống thuốc Tây để điều trị bệnh. Nhưng, chưa thấy bệnh thuyên giảm thì sau 2 tháng điều trị, bác San đã mắc thêm các chứng bệnh mới: tiêu chảy, trào ngược dạ dày, mất ngủ.

May mắn tìm được "vũ khí" đánh bại đàm, ho, khó thở, COPD nhờ thảo dược

Tết 2014,bác tình cờ thấy trên tivi giới thiệu sản phẩm có chứa Lá Hen tên là Bảo Khí Khang được nghiên cứu lâm sàng từ tháng 8/2014 đến tháng 8/2015 tại BV Y học Cổ truyền Trung Ương giúp 96,7% người bệnh giảm nhanh đàm (đờm), ho, khó thở; giảm tái phát đợt cấp & biến chứng Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD.

Bác San : “Tôi như tìm thấy “cứu tinh” của đời mình, bác đi mua luôn 03 hộp 20 viên về sử dụng. Thời gian đầu bác duy trì uống đều đặn 6 viên/ngày”.Sau khi uống hết 3 hộp, bác cảm nhận rõ đàm loãng ra không còn đặc sệt, khạc đàm dễ hơn rất nhiều, giảm các cơn ho. Bác tiếp tục mua luôn 01 hộp 120 viên về dùng về uống tiếp. Sau 1 tháng bác thấy đờm ít hơn hẳn, không còn khò khè khó thở như trước nữa. Và đặc biệt bác đã có thể lên xuống cầu tháng, điều mà tưởng như đơn giản. Từ cuối năm 2013 đến nay là 4 năm bác San chưa bị một đợt cấp tính nào.

 

Support Online(24/7) 0788.220.228