CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Chi 14 tỷ xây nhà 600m2 lênh đênh trên biển, vị tỷ phú vẫn coi đây là một "món hời" 

 

Một doanh nhân Trung Quốc đã dành một năm và 4 triệu nhân dân tệ (~14 tỷ VND) để xây cho mình một ngôi nhà nổi tuyệt vời, rộng 600 mét vuông trên bờ biển tỉnh Phúc Kiến.

Sự kiện: Nhà đẹp

Chủ nhân căn nhà là một doanh nhân trẻ giàu có được biết đến với biệt danh “Coastline” – một người lớn lên gần biển, dành phần lớn thời gian để câu cá và ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp của huyện Đông Sơn, một hòn đảo lớn ở Biển Đông .

Vị doanh nhân này dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để đánh cá trên biển, và luôn khiến bạn bè ghen tị vì những lời khen ngợi về biển cả và lối sống vô tư của ngư dân Đông Sơn.

Chi 14 tỷ xây nhà 600m2 lênh đênh trên biển, vị tỷ phú vẫn coi đây là một "món hời" - 1

Vào một đêm năm 2018, khi đang uống rượu với người bạn tốt của mình, kiến trúc sư Dong Xinmeng, anh bắt đầu nói về việc sẽ tuyệt vời như thế nào khi có một ngôi nhà nổi để có thể câu cá và uống bia suốt cả ngày. Cuối cùng, họ quyết định biến giấc mơ của anh thành hiện thực.

Chi 14 tỷ xây nhà 600m2 lênh đênh trên biển, vị tỷ phú vẫn coi đây là một "món hời" - 2

Quận Đông Sơn có lịch sử lâu đời về đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, vì vậy Coastline và người bạn kiến trúc sư của mình đã lấy cảm hứng từ những chiếc bè lớn để xây dựng dinh thự. Hai người bạn ban đầu dự định cùng nhau chuyển đến ngôi biệt thự nổi, và vì đất không phải là vấn đề, nên họ quyết định làm ngôi nhà với kích thước lên tới 600 mét vuông.

 

Chi 14 tỷ xây nhà 600m2 lênh đênh trên biển, vị tỷ phú vẫn coi đây là một "món hời" - 3

Xây dựng một ngôi nhà nổi trên biển rắc rối hơn Coastline tưởng tượng. Nền tảng nhấp nhô lên xuống khi công nhân di chuyển trên đó và gió mạnh khiến công việc gặp nhiều khó khăn. Cấu trúc vững chắc được xây dựng bằng thép và mặc dù Coastline muốn kết hợp càng nhiều kính càng tốt vào thiết kế, nhưng cuối cùng anh cũng hiểu rằng mình phải hy sinh vẻ ngoài để có được độ bền và độ tin cậy.

Ngôi nhà nổi tuyệt vời của Coastline được cố định bằng 16 chiếc neo kim loại, mỗi chiếc nặng khoảng một tấn. Nếu chủ sở hữu muốn di chuyển nó, tất cả những gì họ phải làm là nâng những chiếc neo này lên và điều một chiếc xuồng cao tốc kéo dinh thự đến vị trí mới.

 

Chi 14 tỷ xây nhà 600m2 lênh đênh trên biển, vị tỷ phú vẫn coi đây là một "món hời" - 4
 

 

Với diện tích 600 mét vuông, ngôi nhà nổi này sở hữu rất nhiều không gian trong nhà và ngoài trời. Sau khi hoàn thành vào năm 2019, Coastline bắt đầu sử dụng nó như một nơi nghỉ dưỡng, nơi anh có thể ở một mình, câu cá cả ngày và chỉ suy ngẫm về cuộc sống và kế hoạch tương lai của mình.

Chi 14 tỷ xây nhà 600m2 lênh đênh trên biển, vị tỷ phú vẫn coi đây là một "món hời" - 6

Ngôi nhà nổi này có tên là Haixi, có tầm nhìn 360 độ ra biển và nằm trong một vịnh yên tĩnh, cách bờ biển Đông Sơn khoảng 500 m. Chi phí xây dựng ngôi nhà này là khoảng 4 triệu nhân dân tệ (14 tỷ VND) và người doanh nhân này coi đó là một món hời. Giá mỗi mét vuông đất tại Trung Quốc có giá khoảng 7.000 nhân dân tệ và giá ở những thành phố nhộn nhịp như Hạ Môn có thể lên tới 80.000 nhân dân tệ mỗi mét vuông, do đó Coastline vô cùng tự hào với khoản đầu tư của mình.

Những ngôi nhà trên mặt nước đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây, vì xây dựng trên mặt nước rẻ hơn rất nhiều so với xây dựng trên đất liền và quang cảnh thì không thể so sánh được. Mặc dù Coastline và bạn của mình đã thiết kế dinh thự nổi để chịu được gió mạnh, nhưng anh thừa nhận rằng nguy cơ dinh thự bị một cơn bão phá hủy là luôn trực chờ. Tuy nhiên, đó là rủi ro mà họ đã biết ngay từ đầu và với 4 triệu nhân dân tệ, anh ấy coi đó là rủi ro xứng đáng.

Support Online(24/7) 0788.220.228