CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Các tour du lịch săn tuyết "cháy vé" dịp rét đậm, rét hại 

 

Dù thời tiết các tỉnh miền núi phía Bắc đang rơi vào những ngày rét kỷ lục tuy nhiên với nhiều du khách đây là cơ hội "săn tuyết" hiếm có. Hầu hết các đơn vị lữ hành, cung ứng dịch vụ này đều rơi vào tình trạng cháy vé khi nhu cầu của người dân tăng đột biến.

Tháng 11, 12 được xem là thời điểm đẹp nhất tại Sapa bởi nhiệt độ giảm sâu xuống âm độ gây hiện tượng tuyết phủ trắng xóa, đây cũng là mùa du lịch cao điểm hàng năm mà du khách có thể "săn tuyết" và được tận hưởng không khí giá lạnh vốn chỉ thấy qua phim ảnh. Chính vì thế, ngay từ đầu mùa, địa điểm du lịch này đã thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch trong và ngoài nước, nhiều tour du lịch và các dịch vụ khác cũng vì thế mà rơi vào tình trạng "cháy vé".

Các tour du lịch săn tuyết "cháy vé" dịp rét đậm, rét hại - 1

Khung cảnh tuyết rơi trắng xóa khiến nhiều du khách thích thú, hào hứng.

Cụ thể, các tour săn tuyết sẽ bao gồm các dịch vụ như xe đưa đón, phòng nghỉ dưỡng, chụp hình và hướng dẫn viên. Chia sẻ với PV báo Gia đình và Xã hội, chị Đặng Thị Thủy (22 tuổi, Nghệ An) chuyên booking tour du lịch cho các hãng du lịch cho biết: "Mùa này lượng khách tăng đáng kể so với mùa hè, đặc biệt vào những ngày thời tiết giảm sâu, ở Sapa tuyết bắt đầu rơi nên ai cũng muốn đặt được vé để "săn tuyết". 

 

Giá tour sẽ dao động từ 800.000 đồng/người/tour đến 3.000.000 đồng/người/tour hoặc có thể hơn tùy vào nhu cầu khách sạn và số ngày khách đặt. Hầu hết tất cả các tour bên mình đều bao gồm nhiều dịch vụ trọn gói như buffet ăn sáng, vé khứ hồi,… Vì thế, lượng khách rất đông, thậm chí để xem được tuyết thì phải đặt vé từ một vài tuần trước khi đi mới có".

Đồng quan điểm với chị Thủy, chị Đào Thị Thảo (24 tuổi, Hà Nội), đại diện công ty cung ứng dịch vụ du lịch Hải An cho biết: "Hiện nay, lượng khách đặt các tour săn tuyết tại Sapa gần như đã quá tải. Chúng tôi đã không nhận thêm khách mới từ hơn 1 tuần qua. Thời tiết rét đậm, rét hại nên các tour trải nghiệm bằng xe máy hoặc thăm quan bản làng hầu hết được cắt giảm để thay thế bằng việc ngắm tuyết và chụp hình cùng tuyết".

Các tour du lịch săn tuyết "cháy vé" dịp rét đậm, rét hại - 2

Các trải nghiệm tại bản làng được thay thế bằng việc chụp ảnh cùng tuyết nhằm thỏa mãn nhu cầu của du khách.

Với các hành khách, đặc biệt là những người trẻ, việc trải nghiệm săn tuyết thực sự là một trải nghiệm thú vị. Chu Quốc Huy (sinh viên năm 3, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) cho biết: "Em đã đặt vé trước 2 tuần vì thấy dự báo Sapa có tuyết rơi. Dù giá 2.500.000/người/ngày nhưng em cũng "bấm bụng" để trải nghiệm vì lần đầu tiên trong đời em được nhìn thấy tuyết".

Không chỉ các tour "săn tuyết" mà các dịch vụ liên quan đến trải nghiệm cùng tuyết như nặn hình tuyết, hái hoa trong tuyết cũng thu hút không ít khách hàng tham gia. Tuy nhiên, với thời tiết rét đậm, rét hại, khi tham gia các hoạt động trải nghiệm này người dân cũng cần đặc biệt chú ý đến yếu tố sức khỏe bằng các biện pháp giữ ấm cơ thể, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ thì càng phải chú ý hơn.

Support Online(24/7) 0788.220.228