CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN INVEST TRADING TRASLATE VTC
hotline 0788.220.228

Bình Dương phát hiện 5 ca dương tính SARS-CoV-2 khi gần hết hạn cách ly 

 

Trong số 536 công dân Việt Nam về từ nước ngoài được cách ly tại Bình Dương, có 10 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 5 ca dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện ngay khi về nước, 5 ca khác dương tính khi gần hết thời hạn cách ly.

Sự kiện: Dịch Covid-19

Ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, vừa thông tin chi tiết liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bệnh nhân (BN) 1505 (nữ, sinh năm 1994, quê Nghệ An) công dân Việt Nam về từ Pháp, cách ly tại phòng A301 Cư xá Nhà ở xã hội Becamex – Mỹ Phước. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính trước đó tại Nhà ở xã hội Becamex – Mỹ Phước, ngành y tế tỉnh đã sàng lọc, cách ly theo dõi thêm 14 ngày.

Trước đó, ngày 16/12, BN 1505 từ Pháp về trên chuyến bay VN5010, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất. Cũng trên chuyến bay này, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh đã ghi nhận 8 ca dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, tất cả các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Bình Dương phát hiện 5 ca dương tính SARS-CoV-2 khi gần hết hạn cách ly - 1

Công dân Việt Nam về từ nước ngoài được cách ly tại khu nhà ở Becamex Mỹ Phước (TX Bến Cát)

Đối với BN 1505, ngày 5/1, bệnh nhân có triệu chứng sốt và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho hay, địa phương đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong khu cách ly tập trung theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ và cộng đồng người được cách ly.

Cũng theo ông Huỳnh Thanh Hà, trong số 251 trường hợp là công dân người Việt Nam từ châu Âu về nước vào ngày 30/12/2020, trên chuyến bay VN31, được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế mới huyện Bàu Bàng ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, Viện Pasteur TPHCM còn thông báo kết quả đến Sở Y tế Bình Dương có  5 trường hợp người Việt Nam từ nước ngoài về nước dương tính với SARS-CoV-2 sau khi thực hiện xét nghiệm lần 2 trước khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Đây là 5 trường hợp trong tổng số 285 công dân Việt Nam về từ Pháp theo điều phối của Quân khu 7, cách ly tại Cư xá Nhà ở xã hội Becamex – Mỹ Phước, TX.Bến Cát từ ngày 16/12.

Trước đó, kết quả xét nghiệm lần 1 của 285 trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện cả 10 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Bình Dương chưa phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Địa phương này ghi nhận 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều từ nước ngoài về; trong đó 25 công dân Việt Nam về từ nước ngoài và 1 chuyên gia người Nhật Bản. 12 trường hợp đã xuất viện, còn 14 trường hợp đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Support Online(24/7) 0788.220.228